Chủ tịch Bến Tre chỉ đạo bỏ ngay việc niêm phong cửa ô tô khi qua địa bàn

0:00 / 0:00
0:00
Xe ô tô đi qua địa bàn Bến Tre bị niêm phong cửa. Ảnh: M.T
Xe ô tô đi qua địa bàn Bến Tre bị niêm phong cửa. Ảnh: M.T
TPO - Trước thông tin việc lực lượng chốt kiểm dịch ở Bến Tre dán giấy niêm phong cửa ô tô khi đi qua địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre - Trần Ngọc Tam chỉ đạo bỏ ngay cách làm trên.

Chiều 16/10, trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, vụ lực lượng kiểm dịch tại cửa ngõ dán niêm phong cửa ô tô khi đi qua địa bàn tỉnh đã bỏ được khoảng 1 tuần.

“Việc này do lực lượng tại chốt “sáng tạo”, chứ UBND tỉnh không chỉ đạo làm. Khi được hỏi vì sao dán niêm phong cửa ô tô như vậy, lực lượng kiểm dịch cho biết sợ người dân dừng xe xuống dọc đường nên mới dán. Tuy nhiên, việc làm này gây bất tiện cho người dân, không đúng quy định nên tôi đã chỉ đạo bỏ ngay”, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định.

Trước đó, người dân phản ánh ô tô đi ngang qua địa bàn Bến Tre để đến tỉnh khác sẽ bị lực lượng tại chốt kiểm dịch dán tem niêm phong cửa.

Giấy niêm phong có đóng mộc đỏ ghi rõ: Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bến Tre – Tiểu ban An ninh trật tự. Phiếu kiểm soát phương tiện lưu thông liên tỉnh, trong đó nêu chốt vào chốt ra. Ngoài ra, lưu ý tài xế, phụ xe không xuống phương tiện khi lưu thông qua địa bàn tỉnh Bến Tre.

Nhiều người cho rằng, việc dán tem niêm phong cửa xe làm họ rất bất tiện trong việc đi lại, vệ sinh trong quá trình di chuyển qua địa bàn Bến Tre.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kỳ vọng qua Diễn đàn sẽ góp phần hình thành các luận cứ khoa học thực tiễn có chất lượng

Ngày mai, Quốc hội tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên 2021

TPO - Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng hoạt động của Quốc hội, việc tổ chức Diễn đàn Kinh tế thường niên sẽ góp phần quan trọng huy động tối đa sáng kiến, trí tuệ của người dân, cử tri và các nhà khoa học ở trong và ngoài nước để Quốc hội làm tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ của mình.
Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

Chủ tịch TP Cần Thơ chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm việc giải ngân đầu tư công

TPO - Ngày 3/12, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các sở ngành, quận/huyện đẩy mạnh các biện pháp hiệu quả đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công năm 2021. Yêu cầu đưa kết quả giải ngân vốn đầu tư công vào nội dung đánh giá kết quả thực hiện hoàn thành nhiệm vụ cuối năm của cơ quan, đơn vị và người đứng đầu.