Chủ tịch Bà Rịa-Vũng Tàu xin miễn giảm tiền điện nước, nhà trọ cho công nhân

0:00 / 0:00
0:00
Bà Châu Thị Kim Hà (ở khu phố 5, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) giảm 100% tiền nhà và tặng quà cho người thuê trọ. Ảnh: Mỹ Lương-Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.
Bà Châu Thị Kim Hà (ở khu phố 5, phường Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ) giảm 100% tiền nhà và tặng quà cho người thuê trọ. Ảnh: Mỹ Lương-Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.
TPO - Người lao động nghèo, công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách xã hội, khiến thu thập giảm sút nghiêm trọng. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị doanh nghiệp doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện nước và các chủ nhà trọ hỗ trợ.

Ngày 23/7, ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ký văn bản hỏa tốc gửi các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt trên địa bàn đề nghị miễn giảm tiền điện, nước cho các đối tượng gặp khó khăn vì dịch COVID-19.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn đang diễn biến phức tạp, khó lường. Bà Rịa-Vũng Tàu đang áp dụng biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tập trung mọi nguồn lực cho công tác chống dịch COVID-19, đã làm ảnh hưởng tới cuộc sống, thu nhập, sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Người lao động nghèo, công nhân không thể đi làm việc do thực hiện chính sách giãn cách xã hội, khiến thu thập giảm sút nghiêm trọng. Những người này đang rất cần sự chung tay chia sẻ khó khăn của xã hội, trong đó có các danh nghiệp cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đề nghị các doanh nghiệp này đồng hành cùng với nhà nước, xem xét miễn giảm tiển tiền điện, nước sinh hoạt cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra, giảm bớt gánh nặng trong thời điểm hiện nay.

Tương tự, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng có văn bản gửi các đơn vị kinh doanh dịch vụ lưu trú, cơ sở cho thuê nhà trọ, trên tinh thần trách nhiệm với xã hội xem xét miễn giảm tiền cho thuê phòng ở, nhà trọ cho công nhân, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch gây ra.

Từ 0h ngày 19/7, Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện giãn cách xã hội trên phạm vi toàn tỉnh theo nguyên tắc đảm bảo giãn cách giữa cá nhân với cá nhân; gia đình với gia đình; tổ dân phố với tổ dân phố; khu phố, thôn, ấp với khu phố, thôn, ấp; xã, phường, thị trấn với xã, phường, thị trấn; huyện, thị xã, thành phố với huyện, thị xã, thành phố.

Tính từ ngày 28/6 đến 23/7, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 440 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Số ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh là 140 ca. Số người đang cách ly tập trung là 2.709 trường hợp.

MỚI - NÓNG