Chủ siêu máy bơm xin giải cứu phần còn lại của 'rốn ngập' Nguyễn Hữu Cảnh

Đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn dưới chân cầu Sài Gòn thường bị ngập nặng do mưa lớn.
Đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn dưới chân cầu Sài Gòn thường bị ngập nặng do mưa lớn.
TPO - Trước tình trạng đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh dưới chân cầu Sài Gòn nằm ngoài phạm vi chống ngập của “siêu máy bơm” thường xuyên ngập nặng mỗi khi mưa lớn, chủ đầu tư mong muốn được giải cứu luôn điểm này để người dân bớt khổ.

Văn phòng UBND TPHCM vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của lãnh đạo UBND TPHCM đến Sở Xây dựng, Trung tâm Quản lý Hạ tầng TPHCM làm việc với Tập đoàn Quang Trung về đề nghị xây dựng phương án chống ngập cho khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn dưới chân cầu Sài Gòn.

Theo đó, xét đề nghị của Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghiệp Quang Trung về xây dựng phương án giải quyết chống ngập tại khu vực chân cầu Sài Gòn để tránh hiểu lầm với lưu vực chống ngập của trạm bơm; UBND TPHCM chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật làm việc với Tập đoàn này về phương án chi tiết; tham mưu, đề xuất trình UBND TPHCM.

Trước đó, Tập đoàn Công nghiệp Quang Trung có công văn hoả tốc gửi UBND TPHCM, Sở Xây dựng… đề xuất phương án chống ngập cho đoạn đường Nguyễn Hữu Cảnh dưới chân cầu Sài Gòn để tránh hiểu lầm vì khu vực này thường xuyên bị ngập do mưa lớn nhưng nằm ngoài phạm vi chống ngập của “siêu máy bơm”.

Chủ siêu máy bơm xin giải cứu phần còn lại của 'rốn ngập' Nguyễn Hữu Cảnh ảnh 1 "Siêu máy bơm" được đánh giá đạt hiệu quả chống ngập cao cho đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Theo đó, phạm vi chống ngập của “siêu máy bơm” từ chân cầu vượt Thủ Thiêm đến số nhà 125A trên trục đường Nguyễn Hữu Cảnh.

Để giải quyết cơ bản vấn nạn bị ngập tại khu vực tại chân cầu Sài Gòn kéo dài nhiều năm nay và tránh hiểu lầm bởi khu vực này vẫn bị ngập trong khi khu vực đăng ký chống ngập đã được bơm công suất lớn hoàn thành việc chống ngập, Tập đoàn này đề nghị UBND thành phố và Sở Xây dựng, Trung tâm quản lý hạ tầng kỹ thuật cho phép xây dựng phương án “khẩn cấp” giải quyết nốt điểm ngập còn lại trên tuyết đường Nguyễn Hữu Cảnh ngay trong mùa mưa năm nay. “Nếu được phê duyệt, thời gian thực hiện trong khoảng 10 ngày, khi nào không cần sử dụng có thể di dời đi chỗ khác”, đại diện tập đoàn Quang Trung nêu.

Chủ siêu máy bơm xin giải cứu phần còn lại của 'rốn ngập' Nguyễn Hữu Cảnh ảnh 2  Nhiều phương tiện chế máy trong những cơn mưa đầu mùa do đoạn dưới chân cầu Sài Gòn bị ngập.

Hơn 2 năm hoạt động, “siêu máy bơm” được lãnh đạo UBND TPHCM đánh giá cao khi đã giúp đường Nguyễn Hữu Cảnh đoạn từ chân cầu Thủ Thiêm đến số nhà 125A thoát cảnh ngập lụt, người dân không còn phải lội nước hàng giờ đồng hồ mỗi khi mưa lớn và triều cường. 

Đầu tháng 4/2019, UBND TPHCM đã chốt phương án thuê “siêu máy bơm” chống ngập cho khu vực này với giá hơn 14,2 tỷ đồng/năm; tháng nào để ngập sẽ không trả tiền. Giá thuê này cũng chỉ bằng 30% chi phí chống ngập của thành phố thực hiện thời gian qua.

MỚI - NÓNG