Chú rể choáng váng muốn xỉu khi chứng kiến “khách VIP” đến dự đám cưới

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - “Gieo nhân nào thì gặt quả ấy” thôi anh ạ, cô vợ là con gái giám đốc mà anh mừng rỡ cưới được về sau khi rũ bỏ tình yêu chân thành, trong sáng của Bảo Hân, thực ra chỉ là một cô gái ăn chơi đua đòi. Người phụ nữ nhanh chóng và dễ dãi ngã vào vòng tay một người đàn ông quen biết chưa lâu, lại còn “thả cửa” để có bầu thì nhân cách của cô gái ấy quá tầm thường, anh ạ.

Những gì anh đang gánh nhận ngày hôm nay chính là “quả đắng” mà anh đã gieo trước đó. Một người đàn ông tệ bạc, tham vàng phụ nghĩa như anh thì theo tôi, với những gì xảy ra trong câu chuyện Bỏ cô bán sách lấy con gái giám đốc và lần chạm mặt “chết đứng“, là hậu quả còn quá nhẹ nhàng đấy anh ạ.

Bảo Hân là một cô tiểu thư cành vàng lá ngọc đúng nghĩa, thế nhưng cô ấy không như những “thiên kim tiểu thư” khác ngày ngày chỉ biết ăn diện, đua đòi, hưởng thụ, ăn sung mặc sướng trên núi tiền mà cha mẹ đã lao tâm khổ tứ kiếm về.

Không chỉ tự thân vận động đi tìm kiếm việc làm để rèn luyện,va đập với xã hội để có thêm kinh nghiệm sống, kinh nghiệm thương trường, cô ấy còn là một cô gái nết na, nhân cách đẹp đẽ ngời ngời. Các cụ bảo “cầm vàng mà để vàng rơi”, nhưng trong trường hợp này của anh, tôi nghĩ, anh đã đánh mất một “kho báu” vô giá mà cả cuộc đời này, vĩnh viễn anh không bao giờ còn có cơ hội có lại được nữa.

“Gieo nhân nào thì gặt quả ấy” thôi anh ạ, cô vợ là con gái giám đốc mà anh mừng rỡ cưới được về sau khi rũ bỏ tình yêu chân thành, trong sáng của Bảo Hân, thực ra chỉ là một cô gái ăn chơi đua đòi. Người phụ nữ nhanh chóng và dễ dãi ngã vào vòng tay một người đàn ông quen biết chưa lâu, lại còn “thả cửa” để có bầu thì nhân cách của cô gái ấy quá tầm thường, anh ạ.

Bây giờ anh có vật vã và ân hận đến bao nhiêu đi nữa, thì “ván cũng đã đóng thuyền” rồi. Thế nhưng phải thật lòng mà nói, tôi không nhìn thấy ở anh sự ân hận về những việc làm sai trái, phũ phàng, mất hết tình nghĩa với Bảo Hân, mà tôi chỉ thấy anh ân hận khi biết Bảo Hân mới thực sự là “bà chủ”, mới thực sự là “kho vàng đụn bạc” mà anh vì “có mắt như mù” đã vội vàng buông tay rũ bỏ.

Cuộc đời công bằng lắm anh ạ, anh hãy coi chuyện xảy ra trong chính đám cưới của anh là bài học xương máu để anh rút kinh nghiệm mà sống. Tình nghĩa sẽ được trả bằng tình nghĩa, còn sở khanh, qua cầu rút ván thì cũng sẽ nhận về những điều tồi tệ mà thôi. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm