Chủ quán bị phạt 15 triệu đồng vì bán đồ ăn sáng giữa mùa dịch

TPO - Cơ quan chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) vừa tiến hành xử phạt một chủ quán ăn vì bất chấp lệnh cấm vẫn bán đồ ăn sáng cho khách hàng.

Theo đó, vào lúc 7h30 ngày 31/1, trong lúc tuần tra và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, lực lượng chức năng TP Hạ Long đã phát hiện một quán ăn tại Tổ 1, khu 8, phường Hồng Hải (TP Hạ Long) đang bán đồ ăn sáng cho thực khách.

Chủ quán bị phạt 15 triệu đồng vì bán đồ ăn sáng giữa mùa dịch ảnh 1 Lực lượng chức năng tiến hành phun tiêu độc, khử trùng đồng thời phong tỏa quán ăn vi phạm

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã yêu cầu chủ quán đóng cửa đồng thời nhanh chóng tiến hành lập rào chắn, phun tiêu độc, khử trùng, phong tỏa toàn bộ quán ăn.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng cũng tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm với mức 15 triệu đồng đối với chủ quán ăn nói trên.

Được biết, trong những ngày gần đây, TP Hạ Long đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát địa bàn, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, kinh doanh dịch vụ ăn uống… vi phạm quy định về phòng chống dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.
Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Mở rộng các hình thức tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, Hội đồng Lý luận Trung ương phải xây dựng được cơ chế và tạo môi trường thuận lợi để thu hút, tập hợp được đông đảo đội ngũ cộng tác viên, những chuyên gia, những nhà khoa học giỏi, có tâm, có tầm trên tất cả các lĩnh vực của đất nước; mở rộng các hình thức thảo luận, tranh luận, đối thoại lý luận trên tinh thần khoa học, dân chủ, cầu thị.