Chủ Nhật Đỏ vượt tiến độ kế hoạch 4.439 đơn vị máu

Công ty Quốc Huy Anh tổ chức hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ tại trụ sở ở TPHCM ngay trước Tết Canh Tý.
Công ty Quốc Huy Anh tổ chức hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ tại trụ sở ở TPHCM ngay trước Tết Canh Tý.
TPO - Chủ Nhật Đỏ vẫn lặng lẽ vận động và tiếp nhận người hiến máu trong điều kiện cả nước phòng chống dịch Covid-19. Mới đây nhất, hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ, APOLLO Silicone tổ chức hiến máu cứu giúp các bệnh nhân cần máu điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Việc lần lượt 16 người ở và đến nước ta bị nhiễm vi rút dịch COVID-19 từ Tết Nguyên đán trở lại đây là một trong những nguyên nhân chính làm cho nguồn máu dự trữ tại các bệnh viện cạn kiệt do không thể tổ chức các sự kiện hiến máu quy mô lớn yêu cầu phải tập trung đông người. Bệnh nhân điều trị cần máu để truyền hơn bao giờ hết.

Cùng với các đơn vị và người tình nguyện hiến máu khác, trong dịp này, các đơn vị hưởng ứng ngày hội Chủ Nhật Đỏ do báo Tiền Phong chủ trì tiếp tục tổ chức hiến máu tình nguyện. Sau tết, trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19 gắt gao, một số đơn vị, tỉnh thành lần lượt tổ chức Chủ Nhật Đỏ như Trường Sĩ quan Chính trị  (ngày 9/2, hiến 802 đơn vị máu),  Trường Cao đẳng nghề Hà Nam (ngày 9/2, 172 ĐVM), Tỉnh Đoàn Lào Cai (ngày 18/2, 570 ĐVM), Thành Đoàn Cần Thơ (ngày 23/2, 459 ĐVM).

Chủ Nhật Đỏ vượt tiến độ kế hoạch 4.439 đơn vị máu ảnh 1 Hiến máu tại chi nhánh của Quốc Huy Anh ở Hà Nội ngày 25/2/2020  ̣

Mới nhất, ngày 25/2, Công ty Quốc Huy Anh với thương hiệu APOLLO Silicone đã tổ chức hiến máu tại chi nhánh Hà Nội cho các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Việt – Đức. Cán bộ, nhân viên chi nhánh đã hiến tặng 50 ĐVM. Trước tết, ngày 13/1, Công ty cũng đã tổ chức hiến máu hưởng ứng Chủ Nhật Đỏ tại trụ sở chính ở thành phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của toàn bộ Ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên và nhiều đối tác, khách hàng của Công ty, đạt 100 ĐVM.

Quốc Huy Anh đồng hành với Chủ Nhật Đỏ từ năm 2019. Trong các Chủ Nhật Đỏ 2019, 2020, Công ty đều dành 200 triệu đồng để ủng hộ Ban Tổ chức bổ sung kinh phí tổ chức các sự kiện hiến máu.

Chủ Nhật Đỏ vượt tiến độ kế hoạch 4.439 đơn vị máu ảnh 2 Ông Ngô Quốc Cường – TGĐ Cty CP Quốc Huy Anh hiến máu

Lãnh đạo Quốc Huy Anh cho biết, thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào hiến máu cứu người cũng như tổ chức thêm nhiều chương trình từ thiện khác nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái gắn liền với triết lý “Tâm truyền Tâm” đã trở thành giá trị cốt lõi trong tất cả hoạt động suốt gần 20 năm qua.

Với kết quả cuối cùng từ Công ty Quốc Huy Anh, tính đến hết ngày 25/2, Chủ Nhật Đỏ 2020 đã được tổ chức ở 33 tỉnh, thành phố với 70 điểm hiến máu,  tiếp nhận tổng cộng 43.839 ĐVM vượt số lượng đơn vị máu đăng ký tương ứng ở 33 tỉnh thành phố (39.640) là 4.439 ĐVM.

Còn gần 10 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia Chủ Nhật Đỏ 2020. BTC hi vọng trong thời gian tới Chủ Nhật Đỏ sẽ tiếp tục được tổ chức.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Metro Nhổn - gà Hà Nội vận chuyển đủ 10 đoàn tàu về dự án

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.