Chủ Nhật Đỏ trên quê hương Nguyễn Viết Xuân: Giọt máu ấm lại mùa đông

Lãnh đạo báo Tiền phong và Á hậu Thanh Tú thăm hỏi các bạn trẻ hiến máu
Lãnh đạo báo Tiền phong và Á hậu Thanh Tú thăm hỏi các bạn trẻ hiến máu
TPO - Không khí náo nhiệt của Chủ Nhật Đỏ trên quê hương Anh hùng Nguyễn Viết Xuân đã xua tan giá lạnh mùa đông khi 1.500 bạn trẻ Vĩnh Phúc sáng nay (5/1) tụ về Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật tại Tp Vĩnh Yên tình nguyện hiến máu.

Chủ nhật Đỏ - ngày hội hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong phối hợp cùng các đơn vị tổ chức hằng năm. Năm 2018, Chủ nhật Đỏ bước vào năm thứ 10, đánh dấu sự phát triển và lớn mạnh của hành trình thiện nguyện sẻ chia những giọt máu yêu thương.

Tại buổi khai mạc Chủ Nhật Đỏ ở Vĩnh Phúc sáng nay, màn biệt vũ hấp dẫn đậm chất văn hóa trên sân khấu của các bạn sinh viên Lào đang theo học liên kết tại Trường CĐ Kinh tế Vĩnh Phúc đã nhận được tràng pháo tay không ngớt của các bạn trẻ tình nguyện hiến máu. Và xúc động hơn, chính các bạn Lào cũng tham gia chia sẻ giọt máu của mình cho những người anh em Việt Nam khi ngày Tết nguyên đán cận kề - thời điểm tai nạn giao thông tăng cao, đang rất cần những sự chia sẻ giàu tâm phúc và ý nghĩa để cứu người.

Chủ Nhật Đỏ trên quê hương Nguyễn Viết Xuân: Giọt máu ấm lại mùa đông ảnh 1

Mai Oup, chàng trai Lào sinh năm 1996 sang trường này được gần một năm và đang học tiếng Việt để chuẩn bị theo chuyên ngành cơ khí ở đây, cho biết chưa từng hiến máu bên Lào bao giờ, và cảm giác lần đầu tiên này thấy hơi sợ. Nhưng chàng trai đã thấy “bình thường mà, mình là đàn ông, tý nữa đi đá bóng thôi mà”. Phong trào hiến máu tình nguyện của các bạn trẻ Việt Nam đã khiến Mai Oup rất xúc động, và thấy “Việt Nam đoàn kết quá”!

Đây là lần thứ 10 Vĩnh Phúc tham gia Chủ Nhật Đỏ. Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc đã huy động 1.500 bạn trẻ đến từ các trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật, CĐ Nghề, Trung cấp Y tế, Trung cấp Văn hóa nghệ thuật, ĐH Công nghệ GTVT, Đoàn Công an tỉnh, và rất nhiều bạn trẻ đến từ các Đoàn huyện, Đoàn phường Tp Vĩnh Yên. Từ sáng sớm trong giá lạnh, các trường đã chủ động điều xe đưa đón sinh viên đi hiến máu. Nhiều bạn còn tự túc phương tiện đến với ngày hội.

Chủ Nhật Đỏ trên quê hương Nguyễn Viết Xuân: Giọt máu ấm lại mùa đông ảnh 2 Màn múa đặc sắc của các bạn trẻ Lào

Tham dự ngày hội Chủ Nhật Đỏ tại Vĩnh Phúc, đồng chí Phùng Công Sưởng - Phó Tổng biên tập báo Tiền phong, bày tỏ xúc động nói lời cảm ơn các bạn trẻ quê hương Anh hùng Nguyễn Viết Xuân đã sẵn sàng nhiệt tình với Chủ Nhật Đỏ, hiến máu cứu người là hành động tâm phúc cao cả nhất. Giọt máu các bạn chia sẻ đã làm vơi đi những nỗi đau của người bệnh, và thật giàu ý nghĩa vì đó là hành động lan tỏa tình người, tình đoàn kết Việt. Tại chính những vùng quê như thế này, phong trào hiến máu tình nguyện đang ngày càng được hưởng ứng mạnh mẽ, lôi cuốn người trẻ tham gia. Báo Tiền phong lượng tính năm nay Chủ Nhật Đỏ sẽ thu về hơn 40.000 đơn vị máu trong toàn quốc, trong đó có sự góp sức không nhỏ của tuổi trẻ Vĩnh Phúc. Máu của các anh hùng, liệt sỹ năm xưa đổ xuống để bảo vệ quê hương đất nước, ngày nay giọt máu thời bình của các bạn trẻ cũng góp phần cho quê hương bình yên tươi đẹp hơn. Mùa đông như ấm lại sáng nay vì hành động tuyệt đẹp của các bạn trẻ.

Bên cạnh đó, sự có mặt của người đẹp Thanh Tú - Á hậu Việt Nam, đã làm phấn khích cả ngàn bạn trẻ. Anh Tú đến từng bàn kỹ thuật thăm hỏi mọi người. 

Nhân dịp này, nhà tài trợ Cty Xây dựng Duy Bảo (Việt Trì, Phú Thọ) đã trao quà cho 5 bạn trẻ có thành tích nhiều lần hiến máu ở Vĩnh Phúc, động viên, khuyến khích hành động tương thân tương ái giúp đỡ cộng đồng. 

Chủ Nhật Đỏ trên quê hương Nguyễn Viết Xuân: Giọt máu ấm lại mùa đông ảnh 3
Chủ Nhật Đỏ trên quê hương Nguyễn Viết Xuân: Giọt máu ấm lại mùa đông ảnh 4
MỚI - NÓNG