Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư

Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm và Phó Viện Trưởng Viện huyết học – Truyền máu T.Ư, Bạch Quốc Khánh tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện.
Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm và Phó Viện Trưởng Viện huyết học – Truyền máu T.Ư, Bạch Quốc Khánh tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện.
TPO - Trong khuôn khổ chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ năm 2016, ngày 13/1, Báo Tiền Phong tổ chức thăm hỏi và tặng quà, động viên bệnh nhân, nhất là bệnh nhi cần truyền máu tại Viện Huyết học – Truyền máu T.Ư (Hà Nội).
Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư ảnh 1 Tại Viên Huyết học - Truyền máu T.Ư có nhiều những bệnh nhi đang điều trị

Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm và Phó Viện Trưởng Viện huyết học – Truyền máu T.Ư, Bạch Quốc Khánh đã đến thăm hỏi và tặng 50 suất quà và tiền mặt (500 nghìn đồng/suất) các bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư.

Chủ Nhật Đỏ là sự kiện hiến máu tình nguyện thường niên vào dịp cận Tết Nguyên đán do Báo Tiền Phong chủ trì phối hợp với các đơn vị tổ chức. 

Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư ảnh 2 Trong khuôn khổ chương trình, Ngày hội Hiến máu Chủ Nhật Đỏ đến thăm tặng quà các bệnh nhân đang điều trị tại Viện

2016 là năm thứ 8 ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ được tổ chức và diễn ra trong suốt các ngày cuối tuần cuối tháng Một tại 22 tỉnh, thành phố trong cả nước như là những ngày hội hiến máu của thanh niên sinh viên và những người tình nguyện. Điều đặc biệt của sự kiện năm nay là lần đầu tiên sẽ có một đơn vị quân đội tham gia Chủ Nhật đỏ là Học viện Hậu cần. 

Như vậy, ngày hội sẽ có khoảng 40 điểm hiến máu tại các tỉnh, thành phố. Ngày hội chính của chuỗi sự kiện Chủ Nhật đỏ được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng Chủ Nhật (17/1).

Chủ Nhật đỏ lần thứ 8, dự kiến huy động từ 18.000-20.000 đơn vị máu. Năm 2015, Chủ Nhật đỏ lần thứ 7 được tổ chức ở 18 tỉnh, thành phố và đã huy động được 18.000 đơn vị máu.

Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư ảnh 3 Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong Trần Thanh Lâm và Phó Viện Trưởng Viện huyết học – Truyền máu T.Ư, Bạch Quốc Khánh tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Viện

Trước ngày hội chính vào 17/1, Chủ Nhật Đỏ đã được tổ chức ba đợt ở Tp.HCM trong các ngày 27/12/2015, 3/1/2016, 9/1/2016, thu được 2.700 đơn vị máu. Cao điểm của ngày hội sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 28/1 khi có hàng chục tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức. Chủ Nhật Đỏ được bắt đầu tổ chức từ năm 2009 nhằm góp phần giải quyết tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp Tết Nguyên đán.

Hưởng ứng Ngày hội hiến máu Chủ Nhật Đỏ của báo Tiền Phong, dịp này, Báo Nhi Đồng, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhà xuất bản Kim Đồng đã trao nhiều suất quà tặng ý nghĩa tới các bệnh nhân đang điều trị tại Viện.

Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư ảnh 4 Chương trình là dịp động viên, khích lệ ý nghĩa tới các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân mỗi dịp Tết đến Xuân về
Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư ảnh 5 Phút vui vẻ của các bạn nhỏ đang điều trị tại Viện 
Chủ Nhật Đỏ tặng quà bệnh nhi Viện huyết học truyền máu T.Ư ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mô hình nông nghiệp sạch đang là hướng đi đúng để tạo nên những sản phẩm mang thương hiệu Làng TNLN Quảng Châu

Chuyện của những người trẻ lập làng

TP - Chỉ sau 6 năm xây dựng, từ vùng núi đồi hoang vu, một ngôi làng trù phú ở phía Bắc tỉnh Quảng Bình đang được hình thành. Cư dân của ngôi làng này là những người trẻ, họ đang sát cánh cùng nhau để biến vùng đất cằn sỏi đá thành nơi đáng sống.
Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Đắk Nông) đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp tỉnh Đắk Nông lần thứ 2

Phó Bí thư Ðoàn trường đa tài

TP - Ðang ngồi trên ghế nhà trường, Huỳnh Văn Quí (lớp 12A2, Trường THPT Krông Nô, huyện Krông Nô, Ðắk Nông) đã đoạt giải Nhất cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh khi thiết kế sàn thương mại điện tử hỗ trợ nông dân tiêu thụ sản phẩm và thúc đẩy quảng bá du lịch quê hương.
TEDxĐaKao kết nối các chuyên gia toàn cầu, giới thiệu công nghệ tương lai

TEDxĐaKao kết nối các chuyên gia toàn cầu, giới thiệu công nghệ tương lai

Ngày 6/5/2022 vừa qua tại TP.HCM, chuỗi sự kiện diễn thuyết truyền cảm hứng TEDxĐaKao đã được tổ chức trực tiếp trở lại sau đại dịch. Bên cạnh những diễn giả là các chuyên gia nổi tiếng toàn cầu trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, sự kiện “A New Era” cũng kết hợp các hoạt động cộng đồng thú vị và đầy tính kết nối.