Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá: Xuất hiện nhiều 'cao thủ' hiến máu

TPO - Sáng 14/1, PV Tiền Phong đã có dịp được gặp với nhiều 'cao thủ' hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 diễn ra tại Đại Học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá. Nhiều người trong số họ chính là những cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu.
Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá: Xuất hiện nhiều 'cao thủ' hiến máu ảnh 1 Anh Nguyễn Trường Minh 30 lần hiến máu

Có mặt tại ngày hội Chủ Nhật đỏ do Tỉnh Đoàn Thanh Hoá phối hợp tổ chức, PV Tiền Phong khá bất ngờ khi được gặp hàng chục “cao thủ” hiến máu. Nhiều người trong số họ đồng thời là cán bộ Đoàn, Hội luôn đi đầu làm gương trong các phong trào tình nguyện. Trò chuyện với PV Tiền Phong, các anh cười rất tươi và cho biết, ý nghĩa tốt đẹp của Chủ Nhật đỏ trong tham gia hiến máu cứu người luôn là động lực thôi thúc đến với ngày hội hiến máu.

Tiêu biểu như anh Nguyễn Trường Minh, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức 30 lần hiến máu; anh Hoàng Lê Minh, Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức 10 lần hiến máu; anh Mạc Văn Bình, cán bộ Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá 10 lần hiến máu; anh Nguyễn Hà Đông, sinh viên trường ĐH Hồng Đức 15 lần hiến máu…Sự có mặt của họ với tư cách là cán bộ Đoàn, Hội tại Chủ Nhật đỏ đã thực sự tạo sức cuốn hút đối với đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá: Xuất hiện nhiều 'cao thủ' hiến máu ảnh 2 Anh Mạc Văn Bình, cán bộ Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, tỉnh Đoàn Thanh Hoá 10 lần hiến máu

Đây là lần thứ 4 liên tiếp báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa  và các đơn vị hưởng ứng, tổ chức “ Ngày Chủ nhật đỏ”. Năm nay, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa huy động gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn tỉnh bao gồm trường ĐH Hồng Đức, trường ĐH VHTT&DL tỉnh, trường CĐ y tế Thanh Hóa, trường CĐ Nghề công nghiệp Thanh Hóa, Đoàn khối cơ quan. 

Phát động chương trình, anh Lê Văn Châu  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Trong những năm qua, BTV Tỉnh đoàn và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật đỏ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đã thu được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện dã chiến truyền nhiễm số 5D và phụ huynh đón nhận những món quà yêu thương từ chương trình "Đêm hội trăng rằm" và "Sữa 0 đồng".

Trao yêu thương tới hàng nghìn bệnh nhân COVID-19

TPO - Ngày 19/9, hàng nghìn bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị COVID-19 trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh phía Nam đã đón nhận những phần quà, tình cảm yêu thương do các đơn vị trong và ngoài Quân đội trao gửi.
Hội viên Hội Phụ nữ Bộ tư lệnh TPHCM tặng đèn ông sao và quà trung thu cho một em nhỏ ở Quận 3, sáng 18/9.

Quân đội mang Tết trung thu đến với trẻ em khu phong tỏa ở TPHCM

TPO - Nhân dịp Tết Trung thu 2021, nằm trong chuỗi chương trình “Đêm hội trăng rằm” và “Sữa 0 đồng”, sáng 18/9, Ban Thanh niên Quân đội phối hợp với Bộ tư lệnh TPHCM (Quân khu 7), Trung tâm PT-TH Quân đội, Hội Thiện nguyện Bình An tổ chức thăm hỏi, trao tặng 200 suất quà cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang ở trong khu phong tỏa tại TPHCM.