Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá: Xuất hiện nhiều 'cao thủ' hiến máu

TPO - Sáng 14/1, PV Tiền Phong đã có dịp được gặp với nhiều 'cao thủ' hiến máu trong Chủ Nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 diễn ra tại Đại Học Hồng Đức, tỉnh Thanh Hoá. Nhiều người trong số họ chính là những cán bộ Đoàn, Hội tiêu biểu.
Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá: Xuất hiện nhiều 'cao thủ' hiến máu ảnh 1

Anh Nguyễn Trường Minh 30 lần hiến máu

Có mặt tại ngày hội Chủ Nhật đỏ do Tỉnh Đoàn Thanh Hoá phối hợp tổ chức, PV Tiền Phong khá bất ngờ khi được gặp hàng chục “cao thủ” hiến máu. Nhiều người trong số họ đồng thời là cán bộ Đoàn, Hội luôn đi đầu làm gương trong các phong trào tình nguyện. Trò chuyện với PV Tiền Phong, các anh cười rất tươi và cho biết, ý nghĩa tốt đẹp của Chủ Nhật đỏ trong tham gia hiến máu cứu người luôn là động lực thôi thúc đến với ngày hội hiến máu.

Tiêu biểu như anh Nguyễn Trường Minh, Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức 30 lần hiến máu; anh Hoàng Lê Minh, Bí thư Đoàn trường ĐH Hồng Đức 10 lần hiến máu; anh Mạc Văn Bình, cán bộ Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, Tỉnh Đoàn Thanh Hoá 10 lần hiến máu; anh Nguyễn Hà Đông, sinh viên trường ĐH Hồng Đức 15 lần hiến máu…Sự có mặt của họ với tư cách là cán bộ Đoàn, Hội tại Chủ Nhật đỏ đã thực sự tạo sức cuốn hút đối với đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Chủ Nhật Đỏ tại Thanh Hoá: Xuất hiện nhiều 'cao thủ' hiến máu ảnh 2

Anh Mạc Văn Bình, cán bộ Ban đoàn kết tập hợp thanh niên, tỉnh Đoàn Thanh Hoá 10 lần hiến máu

Đây là lần thứ 4 liên tiếp báo Tiền Phong phối hợp với Tỉnh Đoàn Thanh Hóa  và các đơn vị hưởng ứng, tổ chức “ Ngày Chủ nhật đỏ”. Năm nay, Tỉnh Đoàn Thanh Hóa huy động gần 1.500 tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên của các trường trên địa bàn tỉnh bao gồm trường ĐH Hồng Đức, trường ĐH VHTT&DL tỉnh, trường CĐ y tế Thanh Hóa, trường CĐ Nghề công nghiệp Thanh Hóa, Đoàn khối cơ quan. 

Phát động chương trình, anh Lê Văn Châu  - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: Trong những năm qua, BTV Tỉnh đoàn và Báo Tiền phong đã phối hợp tổ chức thành công chương trình Chủ nhật đỏ, góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, qua đó đã thu được một lượng máu đáng kể để cứu chữa người bệnh.

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.