Chủ nhật Đỏ lần thứ XI - 2019 đã tiếp nhận 16.562 đơn vị máu

Các chiến sĩ công an Hà Nội hiến máu
Các chiến sĩ công an Hà Nội hiến máu
TP - Ngày 12/1, “Chủ nhật Đỏ” do báo Tiền Phong phối hợp với UBATGTQG, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương đồng loạt diễn ra ở ba địa điểm Công an thành phố Hà Nội; Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (TT GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội và tỉnh Lạng Sơn… thu về hàng nghìn đơn vị máu.

Tuổi trẻ Công an Hà Nội hiến máu

Sáng 12/1, sự kiện “Chủ nhật Đỏ” diễn ra tại trụ sở Công an thành phố Hà Nội (27-29 Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội). Đồng chí Bùi Mạnh Hùng, Bí thư Đoàn Thanh niên CATP Hà Nội nhấn mạnh: “Chưa đầy một tuần phát động, đã có hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên CATP Hà Nội đăng kí tham gia hiến máu trong sự kiện Chủ nhật Đỏ. Đây là năm thứ 4 liên tiếp CATP Hà Nội phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức sự kiện này. Có thể nói, đây là hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ thủ đô nói chung và tuổi trẻ CATP Hà Nội nói riêng với cộng đồng trong điều kiện khan hiếm máu dịp cận Tết”.

Phát biểu tại lễ khai mạc Chủ nhật Đỏ của Công an Thành phố Hà Nội, nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó Tổng Biên tập báo Tiền Phong chia sẻ: “Năm 2018, Chủ nhật Đỏ được tổ chức tại 31 tỉnh thành với lượng máu thu được là 48.000 đơn vị máu trong đó có sự đóng góp đáng kể từ các bạn tuổi trẻ Thủ đô nói chung và CATP Hà Nội nói riêng. Năm nay CNĐ được mở rộng lên đến 36 tỉnh thành và dự kiến thu được 45 đến 50.000 đơn vị máu.

Được biết, tại CNĐ năm nay, đoàn viên, thanh niên của CATP dự kiến sẽ hiến hơn 1.000 đơn vị máu, trong đó có nhiều bạn đã hiến máu nhiều lần, đây thật sự là một cố gắng, quyết tâm đáng biểu dương, ghi nhận. Điều này ngày càng chứng minh rằng các bạn trẻ hôm nay, không chỉ biết chăm lo học hành, rèn văn, luyện võ; nỗ lực trong công việc chuyên môn mà còn biết quan tâm, chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng đặc biệt là những người gặp khó khăn, hoạn nạn. Các bạn đang nối vòng tay lớn cùng bạn trẻ trong cả nước để ngọn lửa tình nguyện luôn bùng cháy, những giọt máu đào được quyện chung dòng chảy lan toả thông điệp thân thương: “Hiến máu tình nguyện- sinh mệnh của bạn và tôi”.

Tại sự kiện Chủ nhật Đỏ năm nay, CATP Hà Nội tặng biểu trưng tri ân cho hai đồng chí: Lương Văn Ninh với thành tích 18 lần hiến máu và đồng chí Nguyễn Ngọc Anh với 11 lần hiến máu. Bên cạnh đó, rất nhiều đoàn viên, thanh niên của CATP Hà Nội đã nhiều lần tham gia hiến máu cũng như tích cực trong hoạt động tuyên truyền, vận động hiến máu.

“Mình cho rằng hiến máu là một hoạt động tình nguyện rất ý nghĩa và có tính nhân văn sâu sắc. Chính vì vậy, mình thường xuyên đăng kí tham gia hiến máu để chia sẻ khó khăn với những bệnh nhân cần máu”- đồng chí Ngọc Anh cho biết.

Tô thắm truyền thống sinh viên tình nguyện

Ngày 12/1, gần 1.000 học sinh, sinh viên đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh (TT GDQP&AN), Đại học Quốc gia Hà Nội cùng tham gia hiến máu tình nguyện Chủ nhật Đỏ lần thứ XI do Báo Tiền Phong chủ trì tổ chức. Tới dự chương trình có Đại tá Đinh Văn Hưởng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc TT GDQP&AN; Thiếu tá Đặng Đình Hoàng, Trưởng khung quản lý sinh viên; Đại úy Trần Ngọc Sang, Ủy viên BCH Đoàn ĐHQG Hà Nội, Bí thư Đoàn Thanh niên TT GDQP&AN; đồng chí Phạm Tuấn Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn TNCS HCM, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo Tiền Phong.

Theo Đại úy Trần Ngọc Sang, với tấm lòng “Vì cuộc sống và hạnh phúc của mọi người”, qua các khóa học tại TT GDQP&AN, đoàn viên thanh niên, sinh viên đã hăng hái tình nguyện đăng ký, sẵn sàng hiến những giọt máu yêu thương của mình tặng đồng bào mình. Những giọt máu nghĩa tình từ trái tim những tình nguyện viên của các bạn sinh viên sẽ góp phần quan trọng trong việc cứu chữa đồng bào vượt qua khó khăn, giành lại sự sống. Hành động tình nguyện hiến máu cứu người của các bạn là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện nét văn hóa tuổi trẻ đang học tập, rèn luyện tại Trung tâm GDQP&AN, là những hành động cụ thể, thiết thực, tô thắm phẩm chất và truyền thống quý báu của “sinh viên tình nguyện”

Thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Phạm Tuấn Anh, Ủy viên BCH T.Ư Đoàn, Bí thư Đoàn Cơ sở Báo Tiền Phong cùng Đại tá Đinh Văn Hưởng, đã trao kỷ niệm chương cho đại diện sinh viên đang theo học tại trung tâm. Theo Đại úy Trần Ngọc Sang Đến, ngày hội hiến máu đã thu hút 1.517 sinh viên cùng với 362 học sinh đăng ký tham gia. Qua sàng lọc, có khoảng 800 người đủ điều kiện hiến máu. Đến cuối ngày 12/1, Ban tổ chức đã thu về được 655 đơn vị máu. 

ĐẾN NGÀY 12/1 CHỦ NHẬT ĐỎ TIẾP NHẬN 16.562 ĐƠN VỊ MÁU

Ngày 12/1, tại 10 tỉnh thành trên cả nước đồng loạt diễn ra ngày hội Chủ nhật Đỏ hiến máu tình nguyện do Báo Tiền Phong khởi xướng và chủ trì. Đây là một trong số chuỗi ngày hiến máu của Chủ nhật Đỏ lần thứ XI. Với 29 điểm tiếp nhận tại 10 địa phương đã thu hút hàng nghìn người đến hiến máu. Tính đến ngày 12/1, tại 10 tỉnh thành chuỗi ngày Chủ nhật Đỏ đã tiếp nhận được 16.562 đơn vị máu. Cụ thể: Hà Nội: 5.746, Hà Nam: 1.650, Bắc Cạn: 280, Bắc Ninh: 674, Nam Định: 572, Phú Thọ: 150, Lạng Sơn: 497, Cà Mau: 350, Đăk Lăk: 583, TP HCM: 6060.

Chủ nhật Đỏ 2019 có khoảng gần 70 điểm hiến máu được tổ chức trên cả nước (từ 19/12/2018 – 28/01/2019), tổng lượng máu dự kiến tiếp nhận được khoảng 45.000 – 50.000 đơn vị.

                Thái Hà

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.