Chủ nhật đỏ 2018 tiếp nhận gần 48.000 đơn vị máu

Chủ nhật đỏ 2018 tiếp nhận gần 48.000 đơn vị máu
TP - Tuy còn 2 điểm ở Thái Nguyên sau Tết Nguyên Đán Mậu Tuất mới tổ chức hiến máu, nhưng đến nay sau gần 2 tháng triển khai, Chủ Nhật Đỏ 2018 (CNĐ 2018) do báo Tiền Phong phối hợp với Uỷ ban ATGT Quốc gia và Viện Huyết học Truyền máu  T.Ư tổ chức  đã diễn ra trên tất cả 31 tỉnh thành như dự kiến ban đầu. Tổng số lượng máu tiếp nhận được là 47.766 đơn vị máu, đạt 136%  so với kế hoạch dự kiến của CNĐ năm 2018 là 35.000 đơn vị máu.

Trong đó một số tỉnh, thành, đơn vị đã vượt và vượt xa chỉ tiêu đề ra như TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đắk Lắk, Quảng Ninh, Nam Định, Tổ hợp Sam Sung,…

Tại điểm hiến Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, dự kiến sẽ thu 400 đơn vị máu nhưng sau 1 ngày đã thu về 779 đơn vị (vượt gần gấp đôi); Tại điểm hiến của Cty Samsung Electronic Việt Nam – Thái Nguyên, dự kiến tiếp nhận 600 đơn vị, kết quả thu về 1.085 đơn vị; Tại điểm hiến máy Nhà Văn hóa huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk, BTC dự kiến tiếp nhận 800 đơn vị máu nhưng đồng bào các dân tộc đã đổ về hiến máu rất đông, kết quả thu được 1.206 đơn vị. Đặc biệt, BTC chỉ đặt chỉ tiêu tiếp nhận khoảng trên dưới 3.000 đơn vị máu ở TPHCM, nhưng người tình nguyện ở đây đã hiến tổng cộng 15.152 đơn vị máu.

Bên cạnh thành công của BTC CNĐ 2018 trong công tác tổ chức, vận động, sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống Đoàn, Hội, Ban vận động hiến máu tình nguyện các tỉnh, thành, nhiều nơi là cả cấp uỷ Đảng, chính quyền tỉnh, huyện, sự nhiệt tình của các trường đại học, cao đẳng, thì kết quả cao vượt xa dự kiến của CNĐ 2018 còn có nguyên nhân là một số sự kiện hiến máu diễn ra tại các địa phương cùng thời điểm với Chủ Nhật Đỏ đã tự nguyện liên kết, đứng dưới cờ của CNĐ. Điều đó cho thấy CNĐ có uy tín rất cao và đã thực sự trở thành phong trào có sức hút mạnh mẽ. Thực tế, đứng vào đội ngũ của CNĐ, lượng máu tiếp nhận được ở các sự kiện này đã tăng lên đáng kể. Và cũng cần phải nói rằng, bóc tách số đơn vị máu tiếp nhận được ở các sự kiện này, CNĐ 2018 cũng vẫn vượt chỉ tiêu 35.000 đơn vị máu đặt ra trong kế hoạch.

Một điều đáng mừng nữa là CNĐ thực sự trở thành ngày hội lớn ở nhiều nơi, đặc biệt ở một số địa phương ở Đắk Lắk, CNĐ là ngày hội đầy sắc màu của các dân tộc anh em địa phương.

BTC CNĐ 2018 trân trọng cảm ơn các đơn vị tham gia BTC, phối hợp tổ chức; các nhà tài trợ, các đơn vị hỗ trợ; các cơ quan báo chí truyền thông đã tích cực tuyên truyền, phản ánh; các vị lãnh đạo trung ương và địa phương; các ca sĩ, nghệ sĩ, người đẹp đã đồng hành và đặc biệt cảm ơn những người tình nguyện hiến máu- những người quyết định thành công của  sự kiện đầy tính nhân văn này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm