Có 33 kết quả :

Thêm 3 địa phương dừng các hoạt động bay chở khách đi/đến TPHCM.

Thêm loạt địa phương dừng bay chở khách đi, đến TPHCM

TPO - Sau sân bay Thọ Xuân (Thanh Hoá), các sân bay Phú Bài (Huế) và Chu Lai (Quảng Nam) cũng được nhà chức trách đồng ý cho đóng cửa tạm thời toàn bộ hoạt động chở khách đi/đến TPHCM đây để phòng chống dịch COVID-19. Nâng tổ số địa phương dừng bay tới TPHCM lên con số 9.
Chu kỳ đầu tư lớn lần thứ tư của Thaco

Chu kỳ đầu tư lớn lần thứ tư của Thaco

TP - Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco cho biết, đến nay, sau 15 năm đầu tư tại Chu Lai, Thaco có 32 công ty, nhà máy, 1 tổ hợp cơ khí, trường Cao đẳng nghề, hệ thống logictics với tổng vốn đầu tư trên 80.500 tỷ đồng và được chia thành 2 khu: Khu phức hợp cơ khí và ô tô Chu Lai - Trường Hải và Khu cảng và hậu cần cảng Chu Lai. 
Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

Kiểm tra việc nhập săm lốp cũ của doanh nghiệp Chu Lai

TP - Tổng cục Hải quan vừa có công văn yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng săm lốp ô tô cao su đã qua sử dụng của Cty CP kính nổi Chu Lai, đảm bảo không lẫn tạp chất, rác thải, chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại.
Mở đường bay giá rẻ đến Chu Lai và Quy Nhơn

Mở đường bay giá rẻ đến Chu Lai và Quy Nhơn

TPO - Ngày 1/6, hai chiếc máy bay Airbus A320 của Hãng hàng không Jetstar Pacific chở gần 360 hành khách cất cánh từ sân bay Nội Bài, một máy bay đã hạ cánh xuống sân bay Quy Nhơn trong khi chiếc máy bay còn lại hạ cánh xuống sân bay Chu Lai, chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa Thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi.
Jetstar mở đường bay Hà Nội - Chu Lai và Quy Nhơn

Jetstar mở đường bay Hà Nội - Chu Lai và Quy Nhơn

Hôm nay (1/6), hai chuyến bay đầu tiên của Hãng hàng không Jetstar Pacific đã khởi hành từ Sân bay Nội Bài (Hà Nội), đi Quy Nhơn (Bình Định) và Chu Lai (Quảng Ngãi). Chính thức đưa dịch vụ hàng không giá rẻ kết nối giữa thủ đô Hà Nội và các tỉnh Bình Định, Quảng Nam, Quảng Ngãi và các tỉnh lân cận.
Ông Trần Bá Dương (bên phải) giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dòng xe mới tại Khu phức hợp ô tô Chu Lai. Ảnh: Hà Minh

Kỹ sư Dương

TP - Hôm ấy không rõ “có ý” gì không mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có vẻ như nhấn mạnh vào hai chữ “Kỹ sư” khi nhắc đến Trần Bá Dương, ông chủ của Ô tô Trường Hải, nhân tập đoàn này khởi công mở rộng thêm 210 héc-ta nhà máy nữa, cùng Khu đô thị 265 héc-ta tại Chu Lai.
Chuyện với Chu Lai vừa đi Mỹ về

Chuyện với Chu Lai vừa đi Mỹ về

TP - Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 9, ngó sang khối nhà văn Quân đội không thấy nhà văn Chu Lai? Có hỏi nguyên Tổng biên tập Tạp chí Văn nghệ Quân đội, nhà văn Nguyễn Bảo, thì lão rên lên vừa được mời đi tháp tùng chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng rồi... Số lão này sướng, mâm nào cũng ghé cả.
Nhà văn Chu Lai: Tiếp tục sòng phẳng với dĩ vãng

Nhà văn Chu Lai: Tiếp tục sòng phẳng với dĩ vãng

TP - Đầu tháng 4, bất ngờ đụng Chu Lai ở Nha Trang. Từ xa thoáng một dáng gù gù và bộ đồ lính trận màu xám tro cải tiến mà nhà văn bận lâu nay. Không thể già hơn ở tuổi 70? Vẫn ria ấy, tóc kia. Không biết có mượn tí hóa chất nào không mà vẫn nhưng nhức đen. Khuôn mặt cùng khổ người như được ngàn cơ múi xoắn bện. Vẫn cái điếu cày với kiểu hút của giống trường hơi. Trời có cơi nới quỹ thời gian hằng sống mấy chục năm nữa cho Chu Lai thì nhà văn này coi bộ cũng chả thể già và khác?
Hàng hóa container tồn đọng khá nhiều ở cảng Tiên Sa (Đà Nẵng). Ảnh: Nam Cường

Lúng túng xử lý 658 container lốp ô tô cũ

TP - 658 container lốp ô tô đã qua sử dụng (thuộc danh mục hàng cấm nhập) được nhập khẩu về cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) đã quá hạn từ 1 - 6 tháng nhưng chủ hàng là Cty CP kính nổi Chu Lai vẫn chưa đến nhận. Điều này khiến cơ quan chức năng khó giải quyết cũng như giải phóng mặt bằng để chứa các lô hàng khác.
Dân đập nhà, bỏ đi nơi khác sinh sống nhưng dự án mãi vẫn chưa triển khai. ảnh: Nam Cường

Khu Kinh tế mở Chu Lai: Vẽ miếng bánh quá lớn

TP - BQL Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam) thừa nhận đã vẽ ra một viễn cảnh quá lớn, quá nhiều hạng mục, ảnh hưởng tới hàng ngàn hộ dân trong khi tiềm lực kinh tế của tỉnh chưa đủ điều kiện và Trung ương cũng không thể kham nổi.
Người dân thôn Đại Phú bức xúc vì nhà cửa xuống cấp không được xây dựng lại hoặc cơi nới

Khu kinh tế mở Chu Lai và 'làng ma' nơi chân sóng

TP - Đã hơn 10 năm Khu kinh tế mở (KTM) Chu Lai (Quảng Nam) chính thức được thành lập, những kỳ vọng ban đầu dần mai một, thay vào đó là không ít lo âu, thách thức khi nhà đầu tư cứ “rơi rụng” dần. Trong khi cuộc sống ngột ngạt trong vùng dự án khiến hàng ngàn dân bức xúc.