Chủ đầu tư hứa sửa chữa chung cư Carina trong 30 ngày

TPO - Trong văn bản trả lời cư dân liên quan đến các vấn đề sau vụ cháy làm 13 người chết, chủ đầu tư chung cư Carina, hứa sẽ hoàn thành sửa chữa nhà trong vòng 30 ngày, đối với block ít bị ảnh hưởng sẽ xong trong 10 ngày.
Chủ đầu tư hứa sửa chữa chung cư Carina trong 30 ngày ảnh 1

Đại diện chủ đầu tư (áo thun sọc đỏ) trả lời người dân.

Tối 25/3, rất đông người dân chung cư Carina, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8, TPHCM đã tập trung tại sảnh khu B để gặp đại diện công ty 577 – chủ đầu tư chung cư thắc mắc các vấn đề liên quan đến vụ cháy làm 13 người chết vào rạng sáng 23/3.

Theo cư dân, trưa cùng ngày họ nhận được thông báo chủ đầu tư sẽ đối thoại với cư dân vào 19h tối. Tuy nhiên, người dân chờ gần một tiếng sau vẫn chưa thấy chủ đầu tư xuất hiện nên rất bức xúc.

Chủ đầu tư hứa sửa chữa chung cư Carina trong 30 ngày ảnh 2 Nhiều người dân tập trung tại sảnh B chung cư Carina đợi đối thoại với chủ đầu tư.

Phải đến gần 20h, một người được cho là đại diện chủ đầu tư đến nhưng lại không được quyền phát ngôn và trả lời các thắc mắc của cư dân bằng văn bản.

Tại đây, nhiều người dân bức xúc phản ánh tình trạng sau khi xảy ra vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, chủ đầu tư không hề có lời hỏi thăm cũng như hỗ trợ cư dân. Nhiều người đã gửi đơn đề nghị gặp gỡ chủ đầu tư để giải quyết nhưng không được hồi âm.

Chủ đầu tư hứa sửa chữa chung cư Carina trong 30 ngày ảnh 3 Nhiều người dân bức xúc vì chủ đầu tư chậm trễ trong việc phản hồi thông tin.

Người dân cho rằng, chủ đầu tư vô trách nhiệm khi đã ba ngày sau vụ cháy nhưng không có động thái gì bảo đảm tài sản cho người dân. Ngoài ra, thời gian sửa chữa nhà, khắc phục sự cố, thời điểm người dân được trở về căn hộ của mình cũng chưa có thông tin chính thức.

Sau hơn 30 phút chờ đợi, chủ đầu tư có văn bản trả lời các thắc mắc của cư dân. Theo đó, chủ đầu tư xin lỗi về chậm trễ trong việc thông báo chính thức bằng văn bản đến cư dân.

Chủ đầu tư hứa sửa chữa chung cư Carina trong 30 ngày ảnh 4 Người dân đợi chủ đầu tư trả lời thắc mắc bằng văn bản.

Lý do dẫn đến việc chậm trễ trong việc tiếp xúc, thông báo văn bản với người dân là chủ đầu tư phải tập trung vào công tác khắc phục sự cố, phục vụ công tác điều tra và công tác hỗ trợ khẩn cấp các gia đình có người tử vong và bị thương. Đồng thời, chủ đầu tư cho rằng cần tập trung để ưu tiên bảo vệ tài sản cho người dân.

Về thời gian sửa chữa nhà, chủ đầu tư cho biết sẽ cố gắng hoàn thành trong vòng 30 ngày kể từ ngày 26/3, tuy nhiên, thời điểm vào ở phải phụ thuộc vào đánh giá của cơ quan chức năng về chất lượng vệ sinh môi trường, kết cấu nhà… Riêng lô C, sẽ cố gắng hoàn thành trong 10 ngày.

Chủ đầu tư hứa sửa chữa chung cư Carina trong 30 ngày ảnh 5 Xe máy, ô tô của người dân bị cháy rụi trong hầm chung cư Carina.

Ngoài ra, trong văn bản của chủ đầu tư cũng cho hay, đến thời điểm này chủ đầu tư đã hỗ trợ những người dân tử vong và bị thương tổng số tiền 1,82 tỷ đồng và hỗ trợ 300 nghìn đồng/hộ/ngày, trước mắt 9 triệu đồng/hộ.

MỚI - NÓNG
Rạn nứt
Rạn nứt
TP - Chưa đầy hai tháng sau rạn nứt hiếm có, Armenia lại gây khó cho đồng minh Nga. Ngày 11/1, họ tuyên bố không tham gia tập trận của liên minh do Nga dẫn đầu. Rạn nứt này có lẽ là một trong những biến số khó giải nhất nếu biết nó có thể làm tăng trở ngại đáng kể cho Nga.