Chủ đầu tư chung cư Carina ngưng hỗ trợ cư dân 300.000 đồng/ngày

TPO - Ngày 6/8, cư dân chung cư Carina Plaza cho biết chủ đầu tư-Cty Hùng Thanh chính thức chấm dứt hỗ trợ 300.000 đồng/ngày cho cư dân sau vụ cháy khiến hàng chục người thương vong.  

Cụ thể, sau vụ cháy, công ty Hùng Thanh đã hỗ trợ cư dân số tiền nói trên khoảng 4 tháng. Ông Trần Quang Hãi - Giám đốc Công ty Hùng Thanh cho biết việc ngưng hỗ trợ tiền cho cư dân được thực hiện từ ngày 10/8.

Chủ đầu tư chung cư Carina ngưng hỗ trợ cư dân 300.000 đồng/ngày ảnh 1 Đám cháy chung cư Carina xuất phát từ tầng hầm

Việc ngưng hỗ trợ là để chủ đầu tư tập trung vào việc sửa chữa các hạng mục hư hỏng sau vụ cháy, sớm đưa cư dân về lại căn hộ của mình. Qua đó, chủ đầu tư gửi lời chia sẻ sâu sắc những tổn thất về nhân mạng, sức khỏe, tổn thất vật chất và tinh thần của cư dân sau vụ hỏa hoạn đáng tiếc xảy ra vào tháng 3 vừa qua. Số tiền thiệt hại và hỗ trợ hiện nay đã hơn 69 tỉ đồng.

Chủ đầu tư chung cư Carina ngưng hỗ trợ cư dân 300.000 đồng/ngày ảnh 2 Hàng trăm xe máy bị "bà hỏa" thiêu rụi

Trong thông báo đến việc ngưng hỗ trợ cư dân, công ty Hùng Thanh nhấn mạnh: “Chúng tôi đã nhiều lần kêu gọi và họp bàn với Đơn vị quản lý Chung cư Carina là Công ty CP dịch Vụ Địa Ốc Sài Gòn (SEJCO) tham gia phối hợp và chia sẻ cũng như hỗ trợ tài chính nhưng hoàn toàn không nhận được bất cứ sự hợp tác nào từ họ. Trong khi đó, căn cứ quy định pháp luật, các hợp đồng, thỏa thuận pháp lý đã có giữa Công ty Hùng Thanh và SEJCO thì có cơ sở xác định cả SEJCO cùng Công ty TNH Dịch Vụ Bảo Vệ Gia Khang (Công ty Bảo Vệ Gia Khang) - đơn vị do SEJCO thuê để thực hiện dịch vụ bảo vệ cho tòa nhà đều có trách nhiệm với các hậu quả của vụ cháy”.

Chủ đầu tư chung cư Carina ngưng hỗ trợ cư dân 300.000 đồng/ngày ảnh 3 Nhiều ô tô cũng chịu chung số phận

Cũng theo Công ty Hùng Thanh, với thái độ thiếu trách nhiệm của SEJCO, Công ty Bảo Vệ Gia Khang thì các khoản chi trả mà Công ty Hùng Thanh đã thực hiện là gánh nặng tài chính rất lớn. Để đảm bảo việc tập trung sửa chữa tòa nhà Chung cư Carina nhằm sớm đưa người dân trở về sinh sống, Công ty Hùng Thanh buộc phải dừng sự hỗ trợ chi phí chỗ ở cho cư dân chung cư Carina mức 300.000 đồng/hộ/ngày. 

Chủ đầu tư chung cư Carina ngưng hỗ trợ cư dân 300.000 đồng/ngày ảnh 4 Ông Triệu - Chủ tịch HĐQT Cty 577 cho rằng đơn vị này chỉ sở hữu cổ phiếu trong Cty Hùng Thanh, không phải là chủ đầu tư chung cư Carina

Như Tiền Phong đưa tin, rạng sáng ngày 23/3, chung cư Carina phát cháy khiến 13 người tử vong và hàng chục người khác bị thương. Đám cháy phát sinh từ chiếc xe máy Atila ở tầng hầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Linh hoạt

Linh hoạt

TP - Cuối tháng 5/1946, trước khi sang Pháp dự Hội nghị Fontainebleau, Chủ tịch Hồ Chí Minh căn dặn cụ Huỳnh Thúc Kháng, người được trao giữ trọng trách quyền Chủ tịch nước: “Dĩ bất biến ứng vạn biến”.
Bình Dương bao phủ y tế lưu động, lập phòng khám COVID trong KCN tránh F0 ‘tự bơi’

Bình Dương bao phủ y tế lưu động, lập phòng khám COVID trong KCN tránh F0 ‘tự bơi’

TPO - Trước việc F0 có xu hướng gia tăng, ngoài việc dự kiến kích hoạt lại bệnh viện dã chiến, tỉnh Bình Dương đã chủ động thành lập phòng khám, điều trị COVID-19 ngay trong khu công nghiệp. Trong khi đó, mô hình trạm y tế lưu động đang bố trí bao phủ với 162 trạm. Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đề nghị lực lượng y tế theo dõi, xử lý nhanh, tránh tình trạng để F0 “tự bơi”.