Chủ đất đồng ý trả tiền cho khách hàng

Chủ đất đồng ý trả tiền cho khách hàng
TP- Liên quan đến dự án The Adonis 2 (TP Hồ Chí Minh), công ty Hồng Quang sẵn sàng trả lại 86 tỷ đồng tiền mua đất cho công ty Nguyên Đô, để công ty này cùng Vạn Thịnh Hưng trả lại cho khách hàng.
Chủ đất đồng ý trả tiền cho khách hàng ảnh 1
Dự án The Adonis 2 vẫn nằm trên... giấy

Thông tin trên được ông Phạm Xuân Hoàn, Phó Tổng Giám đốc Cty Hồng Quang, nơi chuyển nhượng đất cho Cty Nguyên Đô để Cty này ủy quyền cho Cty Vạn Thịnh Hưng “vẽ” lên dự án căn hộ The Adonis 2 bán căn hộ trên giấy cho hơn 100 khách hàng (Tiền Phong đã phản ánh qua loạt bài Cty Vạn Thịnh Hưng lừa đảo) cho biết.

Ông Hoàn cho biết thêm, ông Dương Đăng Khôi, Giám đốc điều hành Cty Vạn Thịnh Hưng cũng đã gửi văn bản cho Hồng Quang đồng ý phương án trên. Tuy nhiên, cho đến chiều 19/11, Nguyên Đô vẫn chưa trả lời đồng ý hay không việc Hồng Quang trả lại 86 tỷ để trả cho khách hàng.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Hoàn khẳng định, ngay sau khi Nguyên Đô ký cam kết trả lại dự án và khu đất hơn 9.000 m2 cho Hồng Quang thì sau 10 ngày Hồng Quang sẽ chuyển 20 tỷ cho Nguyên Đô và sẽ trả hết trước Tết Nguyên đán.

Tuy nhiên, Cty Hồng Quang sẽ chỉ trả cho Nguyên Đô dưới sự “giám sát” của cơ quan công an đang thụ lý vụ việc để Nguyên Đô và Vạn Thịnh Hưng trả ngay cho khách hàng.

Vướng mắc lớn nhất hiện nay là việc chuyển nhượng đất trên đã ra công chứng từ tháng 7/2008 nhưng chưa trước bạ, sang tên và Hồng Quang vẫn đứng tên, giữ sổ đỏ.

Ông Hoàn giải thích vì Nguyên Đô yêu cầu đi công chứng để kêu gọi đối tác cho dễ nhưng khi thì Nguyên Đô nói có đối tác Trung Quốc, lúc lại nói có đối tác Hải Phòng đầu tư 50 triệu USD vào dự án này vậy mà  đến nay vẫn là con số không!

Hiện Nguyên Đô nếu muốn thực sự là chủ khu đất dự kiến xây The Adonis 2 thì phải trả thêm cho Hồng Quang gần 60 tỷ đồng trong khi Cty này hiện không kiếm đâu ra tiền để tiếp tục dự án.

Trong khi đó thì “đối tác” Vạn Thịnh Hưng cũng không có khả năng và trông chờ Hồng Quang lấy lại dự án trả lại tiền để trả cho khách hàng liên tục đòi tiền từ 6 tháng nay.

Cho đến nay, sau gần một năm Vạn Thịnh Hưng bán căn hộ The Adonis 2 trên giấy thu hàng chục tỷ đồng thì dự án này vẫn là bãi đất trống, Vạn Thịnh Hưng cũng nhiều lần hứa trả tiền, đổi căn hộ cho khách hàng nhưng mới chỉ trả được 30% cho ít người mua căn hộ “khống” từ tầng 16-18.

Gần đây Vạn Thịnh Hưng gợi ý đổi căn hộ  cho khách nhưng lại định giá căn hộ trên 20 triệu đồng/m2, cao hơn giá thị trường từ 3-5 triệu đồng/m2!? 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

PGS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM

Sở Y tế TPHCM: Dịch bệnh đang lan tỏa rất nhanh và rộng

TPO - Theo Sở Y tế TPHCM, đặc điểm lớn nhất của các chuỗi lây nhiễm trong đợt dịch này là chủng virus Delta gây lây nhiễm mạnh trong gia đình, hàng xóm, nơi làm việc và sự lây nhiễm từ gia đình vào nơi làm việc; từ nơi làm việc về nhà đã làm cho dịch COVID-19 lan tỏa rất nhanh và rộng tại TPHCM.
Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

Tối 19/6, thêm 102 ca mắc mới COVID-19, Bắc Giang bổ sung thêm 178 ca bệnh

TPO - Tối 19/6, Bộ Y tế cho biết có 102 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 12 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Ninh Bình (8 ), Đà Nẵng (2), An Giang (1), Quảng Nam (1) và 90 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM 1), Bắc Giang (18), Bình Dương (18), Bắc Ninh (7), Đà Nẵng (5), Long An (3), Lạng Sơn (2), Đồng Nai (2), Hà Tĩnh (2), Nghệ An (1), Nam Định (1); trong đó 81 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

Vũng Tàu xin Chính phủ được mua 1,5 triệu liều vắc xin phòng COVID-19

TPO - Nguồn tiền để tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu mua vắc xin do các doanh nghiệp trên địa bàn đóng góp, xã hội hóa mà không dùng tiền của Quỹ vắc xin phòng COVID-19 và ngân sách. Sau khi có vắc xin, các doanh nghiệp đóng góp tiền sẽ tiêm cho cán bộ, người lao động của mình, số còn lại sẽ bàn giao cho tỉnh để tiêm cho những đối tượng ưu tiên theo nghị quyết của Chính phủ.