Chủ cơ sở thanh minh vụ nhân bánh trung thu “đốt cháy xèo xèo”

Xem xét nhân bánh trung thu Minh Tâm tại Đội Quản lý thị trường số 1, chiều 16/8. Ảnh: Đức Thịnh
Xem xét nhân bánh trung thu Minh Tâm tại Đội Quản lý thị trường số 1, chiều 16/8. Ảnh: Đức Thịnh
TP - Chiều 16/8, tại Đội Quản lý Thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang), diễn ra cuộc gặp giữa Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Mỹ Tho, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm và nhiều phóng viên báo chí. 

Có cuộc gặp vì cơ sở Minh Tâm ở số 124B, Nguyễn Văn Giác, phường 3 (Mỹ Tho, Tiền Giang) đang rất khổ sở do nhiều khách hàng trả lại bánh, sau khi báo mạng và một đài truyền hình phát nội dung nhân bánh trung thu “đốt cháy xèo xèo”. 

Đội trưởng Đội cảnh sát Kinh tế, thượng tá Võ Văn Cưỡng, cho biết: lúc 10 giờ ngày 15/8, Đội cảnh sát tiếp phóng viên của một tờ báo và được chuyển cho 5 cái bánh trung thu. 

Trong nhân bánh trung thu có những sợi màu trắng, dai. Đội cảnh sát báo với cơ quan quản lý thị trường cùng nhận 5 cái bánh để lấy mẫu kiểm nghiệm. Đồng thời, mời chủ cơ sở Minh Tâm đến xác nhận bánh của cơ sở làm.

Tại cuộc gặp chiều 16/8, một chiếc bánh được bẻ ra, trong nhân có nhiều sợi màu trắng. Kiểm tra bằng mắt thường, sợi trắng trong nhân bánh trùng hợp với vi cá mập được lấy mẫu từ cơ sở Minh Tâm. Chủ cơ sở Minh Tâm cho biết, loại vi cá mập này đặt mua từ tỉnh Khánh Hòa, giá 10 triệu đồng/kg.

Nhưng vì sao đốt cháy? Một bác sĩ công tác tại Sở Y tế tỉnh Tiền Giang giải thích, vi cá mập trong nhân bánh trung thu ngấm dầu mỡ nên mới “đốt cháy xèo xèo”, là cháy dầu mỡ. Còn thoảng mùi khét cũng do cháy dầu mỡ.

Ở cơ sở Minh Tâm, một khách hàng mang bánh tới trả, tự giới thiệu tên là Phan Minh Khương (SN 1986), đang làm việc tại chi nhánh Cty Du lịch V.T ở TP Mỹ Tho. Anh Khương nói, đây là tiệm bánh lâu đời và gia đình anh thường mua ăn nhưng tối 15/8, thấy thông tin nhân bánh “đốt cháy xèo xèo” nên mang bánh đến trả để lại lấy tiền.

“Thấy thông tin như thế thì cũng hoảng”, anh Khương nói. Chủ cơ sở Minh Tâm gần như phát khóc khi cho biết, nhà báo trước khi loan thông tin không hề đến xác minh, “trong khi chưa đầy tuần trước, cơ quan kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã làm việc, khẳng định là tốt”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an

Kiểm tra nhiều cơ quan Trung ương, phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

TPO - “Thời gian vừa qua, từ thực tiễn công tác và qua kiểm tra trực tiếp, chúng tôi kiểm tra 26 bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương có hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia đã phát hiện có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng bị lây nhiễm mã độc phần mềm gián điệp”, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, thông tin.
Nếu tình hình dịch bệnh phức tạp, Tết Nguyên Đán 2022 Hà Nội sẽ chỉ bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất như dịp Tết Nguyên đán 2021. Ảnh: PV

Hà Nội xem xét phương án bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên Đán

TPO - Theo đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, trong trạng thái bình thường không xảy ra dịch bệnh, sẽ tổ chức 30 trận địa bắn pháo hoa. Tuy nhiên, với điều kiện diễn biến phức tạp, phương án chỉ bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất và truyền hình trực tiếp để nhân dân theo dõi sẽ phù hợp với diễn biến dịch bệnh hiện nay.