Chủ cơ sở thanh minh vụ nhân bánh trung thu “đốt cháy xèo xèo”

Xem xét nhân bánh trung thu Minh Tâm tại Đội Quản lý thị trường số 1, chiều 16/8. Ảnh: Đức Thịnh
Xem xét nhân bánh trung thu Minh Tâm tại Đội Quản lý thị trường số 1, chiều 16/8. Ảnh: Đức Thịnh
TP - Chiều 16/8, tại Đội Quản lý Thị trường số 1 (Chi cục QLTT tỉnh Tiền Giang), diễn ra cuộc gặp giữa Đội cảnh sát kinh tế Công an TP Mỹ Tho, chủ cơ sở sản xuất bánh trung thu Minh Tâm và nhiều phóng viên báo chí. 

Có cuộc gặp vì cơ sở Minh Tâm ở số 124B, Nguyễn Văn Giác, phường 3 (Mỹ Tho, Tiền Giang) đang rất khổ sở do nhiều khách hàng trả lại bánh, sau khi báo mạng và một đài truyền hình phát nội dung nhân bánh trung thu “đốt cháy xèo xèo”. 

Đội trưởng Đội cảnh sát Kinh tế, thượng tá Võ Văn Cưỡng, cho biết: lúc 10 giờ ngày 15/8, Đội cảnh sát tiếp phóng viên của một tờ báo và được chuyển cho 5 cái bánh trung thu. 

Trong nhân bánh trung thu có những sợi màu trắng, dai. Đội cảnh sát báo với cơ quan quản lý thị trường cùng nhận 5 cái bánh để lấy mẫu kiểm nghiệm. Đồng thời, mời chủ cơ sở Minh Tâm đến xác nhận bánh của cơ sở làm.

Tại cuộc gặp chiều 16/8, một chiếc bánh được bẻ ra, trong nhân có nhiều sợi màu trắng. Kiểm tra bằng mắt thường, sợi trắng trong nhân bánh trùng hợp với vi cá mập được lấy mẫu từ cơ sở Minh Tâm. Chủ cơ sở Minh Tâm cho biết, loại vi cá mập này đặt mua từ tỉnh Khánh Hòa, giá 10 triệu đồng/kg.

Nhưng vì sao đốt cháy? Một bác sĩ công tác tại Sở Y tế tỉnh Tiền Giang giải thích, vi cá mập trong nhân bánh trung thu ngấm dầu mỡ nên mới “đốt cháy xèo xèo”, là cháy dầu mỡ. Còn thoảng mùi khét cũng do cháy dầu mỡ.

Ở cơ sở Minh Tâm, một khách hàng mang bánh tới trả, tự giới thiệu tên là Phan Minh Khương (SN 1986), đang làm việc tại chi nhánh Cty Du lịch V.T ở TP Mỹ Tho. Anh Khương nói, đây là tiệm bánh lâu đời và gia đình anh thường mua ăn nhưng tối 15/8, thấy thông tin nhân bánh “đốt cháy xèo xèo” nên mang bánh đến trả để lại lấy tiền.

“Thấy thông tin như thế thì cũng hoảng”, anh Khương nói. Chủ cơ sở Minh Tâm gần như phát khóc khi cho biết, nhà báo trước khi loan thông tin không hề đến xác minh, “trong khi chưa đầy tuần trước, cơ quan kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm đã làm việc, khẳng định là tốt”. 

MỚI - NÓNG