Chủ bãi xe 'chặt chém' bị rút giấy phép

Cùng với truy thu số tiền thu vượt quy định, UBND quận Tây Hồ sẽ thu hồi giấy phép Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ.
Cùng với truy thu số tiền thu vượt quy định, UBND quận Tây Hồ sẽ thu hồi giấy phép Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ.
TP - Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) Đỗ Anh Tuấn cho biết, với các vi phạm của Cty Huy Khánh tại Phủ Tây Hồ, quận sẽ xử lý ở mức cao nhất là rút giấy phép.

Trước bức xúc của dư luận về chủ bãi các xe lớn nhất tại Phủ Tây Hồ được cấp phép trông xe đã bị liên ngành Hà Nội kiểm tra, phát hiện vi phạm nhiều lần nhưng chỉ bị xử phạt rồi cho tồn tại, ông Đỗ Anh Tuấn, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ khẳng định, quận đang triển khai các bước xử lý nghiêm túc đơn vị vi phạm.

Theo ông Tuấn, trong những ngày đầu năm vừa qua, lượng khách đến Phủ Tây Hồ du Xuân, làm lễ đầu năm rất đông, do vậy ngoài những bãi xe được UBND quận cấp phép, xung quanh Phủ đã mọc lên nhiều bãi trông xe tự phát. “Cùng với lộn xộn, tại những bãi xe trái phép này còn thu tiền trông giữ vượt giá quy định”, ông Tuấn nêu thực tế.

Để xử lý những bãi xe tự phát ông Tuấn cho biết, chỉ có công an mới thực hiện được việc này, tuy nhiên trong 5 ngày đầu sau Tết, Công an quận chưa sát sao công việc trên. Mãi đến khi Bí thư, Chủ tịch quận và Giám đốc Công an thành phố trực tiếp đến kiểm tra, chỉ đạo những bãi xe trái phép này mới được giải toả.

Liên quan đến các bãi xe được cấp phép tại Phủ Tây Hồ nhưng cũng thu quá giá và sử dụng vé không đúng quy định, ông Tuấn cho biết, các năm trước các bãi xe chính tại Phủ thường được quận giao cho lực lượng tự quản và Đoàn Thanh niên phường trông miễn phí. Tuy nhiên việc này thường phải huy động nhiều lực lượng và địa phương vẫn phải trích kinh phí bồi dưỡng cho những người làm việc trực tiếp.

Năm nay, cùng với các điểm trông xe ở lòng đường, quận đã cấp phép thêm cho Cty Huy Khánh được trông xe ở bãi xe chính vốn là khu đất trống rộng hơn 1,2 ha ở Phủ Tây Hồ. “Việc này vừa giúp quận không phải huy động lực lượng vừa giúp Nhà nước thu được phí. Thực tế, trong 5 ngày Tết thực hiện trông xe miễn phí Cty Huy Khánh đã giúp quận triển khai tốt việc này. Tuy nhiên, sau đó trong quá trình trông xe, chủ bãi xe vi phạm thì phải xử lý nghiêm”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Phóng viên đề cập đến hình thức xử lý trước các vi phạm của Cty Huy Khánh, ông Tuấn cho biết, UBND quận đang thực hiện 2 bước. Thứ nhất, truy thu toàn bộ số tiền do dùng vé không đúng chủng loại để thu chênh lệch chủ ô tô dưới 9 chỗ những ngày đầu năm. Thứ hai, thu hồi giấy phép đã cấp, sau đó quận không cấp lại cho Cty Huy Khánh.

Như Tiền Phong đã phản ánh trong tuyến bài “Ai đứng sau bãi xe chặt chém”, mặc dù được quận Tây Hồ cấp phép để trông xe tại Phủ Tây Hồ dịp đầu năm 2018, nhưng ngoài sử dụng vé không đúng chủng loại với xe ô tô dưới 9 chỗ, Cty Huy Khánh còn thu giá cao vượt quy định của thành phố Hà Nội. Đây không phải lần đầu Cty Huy Khánh bị phát hiện vi phạm mà trước đó đại diện các tổ liên ngành thành phố cho biết, cũng tại Phủ Tây Hồ, Cty Huy Khánh cũng đã bị phát hiện vi phạm nhiều lần.

Trong văn bản số 06, báo cáo kết quả khảo sát việc trông giữ xe dịp đầu năm, đại diện HĐND Hà Nội cũng nêu thực trạng: “Có nhiều đơn vị bị kiểm tra, xử phạt nhưng đến nay (thời điểm ký văn bản 26/2-PV) chưa có đơn vị nào bị thu hồi giấy phép”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

Các cơ sở điều trị COVID tại TPHCM dồn lực cứu chữa bệnh nhân nặng, mắc mới

TPO - Trước bối cảnh TPHCM mở cửa và chung sống với dịch bệnh, số ca nhiễm đã tăng cao trở lại. Để thích ứng với tình hình mới, các bệnh viện dã chiến điều trị COVID đã triển khai mở rộng lại hệ thống điều trị, bổ sung thêm hệ thống trang thiết bị chuyên dụng để cứu chữa bệnh nhân. 
Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an

Kiểm tra nhiều cơ quan Trung ương, phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

TPO - “Thời gian vừa qua, từ thực tiễn công tác và qua kiểm tra trực tiếp, chúng tôi kiểm tra 26 bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương có hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia đã phát hiện có lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng bị lây nhiễm mã độc phần mềm gián điệp”, Trung tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an, thông tin.