Christos Voutsinas - Người vừa giành giải Oscar 2022 tham gia làm phim tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Theo thông báo của nhà sản xuất, nghệ sỹ Christos Voutsinas- người vừa cùng ê kíp của mình giành chiến thắng giải Oscar 2022 cho hạng mục “Dựng phim xuất sắc nhất” với siêu phẩm phim điện ảnh mang tên “Dune” sẽ tham gia trong ê kíp làm phim “Early Risers” tại Việt Nam.

Đây là dự án phim hợp tác đầu tiên của các nhà sản xuất Việt Nam và quốc tế để hướng tới mô hình mô hình đầu tư - sản xuất và phát hành phim Việt Nam vươn xa ra thị trường quốc tế.

Sự hợp tác này đáp ứng yêu cầu vận hành theo các quy chuẩn quốc tế chuyên nghiệp và hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của Hiệp Hội Diễn viên Màn ảnh Hoa Kỳ (SAG), đảm bảo tối đa sự an toàn cho toàn bộ diễn viên và êkip trong suốt quá trình ghi hình ở bối cảnh hậu COVID-19.

Christos Voutsinas - Người vừa giành giải Oscar 2022 tham gia làm phim tại Việt Nam ảnh 1

Phim "Early Risers" đang thực hiện những cảnh quay đầu tiên tại TPHCM

Đáng chú ý, điều hành dự án này sẽ là nghệ sỹ Việt kiều Vincent Ngô, người đã từng được biết tới khi tham gia biên kịch của phim điện ảnh bom tấn "Hancock" tại Hollywood vào năm 2008 và bộ phim từng đạt 625 triệu USD doanh thu phòng vé toàn cầu.

Ngoài ra, bộ phim còn quy tụ nhiều tên tuổi có kinh nghiệm làm phim tại Hollywood và Việt Nam như nhà sản xuất Peter Toumasis, đạo diễn Zach Merck… cùng dàn diễn viên quốc tế và Việt Nam như C.S.Lee, Kristian Bruun, Amara Miller, Omar Elba, Phi Vũ, Đạt Phan, Paul Yen, Kathy Uyên…

Đặc biệt phần hậu kỳ của "Early Risers" sẽ do nghệ sỹ Christos Voutsinas, người vừa cùng ê kíp của mình giành giải Oscar 2022 danh giá thực hiện.

Christos Voutsinas - Người vừa giành giải Oscar 2022 tham gia làm phim tại Việt Nam ảnh 2

Một số thành viên trong ê kíp sản xuất phim "Early Risers"

Christos Voutsinas - Người vừa giành giải Oscar 2022 tham gia làm phim tại Việt Nam ảnh 3
Đạo diễn Zach Merck

Đạo diễn Zach Merck hy vọng dự án "Early Risers" sẽ mang đến cho khán giả nước ngoài một góc nhìn hoàn toàn mới về Việt Nam. Bộ phim sẽ khắc hoạ cuộc sống của người dân Sài Gòn vào khoảng năm 2008, được những người thực hiện dưới lăng kính phi chiến tranh và dùng sự hài hước tươi sáng để truyền tải tinh thần hiếu khách của người Sài Gòn nói riêng và xã hội Việt Nam nói chung. Ý chí vực dậy và vươn lên của Sài Gòn năm 2008 là liều thuốc “chữa lành” những vết thương lòng và những vấn đề cá nhân của những nhân vật ngoại quốc trong phim.

Christos Voutsinas - Người vừa giành giải Oscar 2022 tham gia làm phim tại Việt Nam ảnh 4

Nhà sản xuất Peter Toumasis

Còn theo nhà sản xuất Peter Toumasis, ông đánh giá cao tinh thần hợp tác của các nhà làm phim, mô hình kinh doanh phim ảnh mới mẻ có thể tác động và làm thay đổi ngành công nghiệp phim ảnh, giải trí Việt Nam. Sự hợp tác này sẽ tạo cơ hội các nhà làm phim trẻ có thể được làm việc với các nhà làm phim lớn từ Hollywood cũng như mở cơ hội cho phim Việt ra nước ngoài.

Được biết dự án series phim “Early Risers” sẽ với khởi đầu bằng 2 tập pilot (tập phim với mục đích thử nghiệm, đánh giá thị trường trước khi sản xuất full series) với mục tiêu khẳng định chất lượng dự án quốc tế được đầu tư - sản xuất tại Việt Nam theo đúng quy chuẩn và sẽ được chào bán ra thị trường quốc tế với khung giá bán nâng cao và cạnh tranh hơn so với thị trường phim các nước châu Á – một thị trường đang được thế giới rất quan tâm và mong muốn khai thác.

MỚI - NÓNG