Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương

TPO - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 16/8, các chốt kiểm soát dịch COVID -19 ở cửa ngõ TP Hải Dương (tỉnh Hải Dương) đã bắt đầu thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao hơn với các biện pháp quyết liệt hơn.
Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 1

Chốt kiểm soát của lực lượng chức năng đặt tại điểm BigC (Thành phố Hải Dương ra quốc lộ 5) với lực lượng liên ngành ứng trực 24/24h.

Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 2 Toàn bộ người dân đều được đo nhiệt độ khi di chuyển qua đây.
Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 3

Để được di chuyển ra hoặc vào TP, người dân phải có lý do chính đáng như công nhân đến công ty làm việc... và phải được lực lượng chức năng cho phép. Khi được chấp thuận, người dân phải thực hiện khai báo y tế, lịch trình di chuyển, đo thân nhiệt và phun thuốc khử khuẩn theo quy định...

Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 4

Tại mỗi chốt có khoảng gần 20 người được chia làm 3 ca trực 24/24h gồm lực lượng y tế, công an, bộ đội, đoàn thanh niên...

Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 5
Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 6 Theo ghi nhận, đa số người dân đều chấp hành nghiêm chỉnh lệnh cách ly xã hội , có ý thức, trách nhiệm phối hợp cùng lực lượng chức năng trong phòng, chống dịch.
Bắt đầu từ sáng 16-8, tại các chốt, lực lượng chức năng thực hiện nghiêm việc kiểm soát ra vào TP Hải Dương. Tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng được điều động hết công suất, đảm bảo công tác rà soát, phân loại các đối tượng, người dân nghi tiếp xúc với các địa điểm có dịch Covid-19. Thắt chặt công tác kiểm tra, không để người dân ra vào thành phố về các địa phương khác
Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 7 Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi, mưa gió thất thường, nhưng tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng luôn sẵn sàng làm việc với tinh thần cao, nghiêm túc.
Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 8
Hoạt động kinh doanh vận tải khách bằng xe taxi, xe hợp đồng hoạt động trên địa bàn TP Hải Dương cũng bị cấm, trừ trường hợp vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly..
Chốt kiểm soát 'nội bất xuất, ngoại bất nhập' cửa ngõ ra vào TP Hải Dương ảnh 9 Thành đoàn thành phố Hải Dương tặng quà động viện chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19.
MỚI - NÓNG