Chống ùn tắc, trung tâm đăng kiểm sẽ làm việc cả cuối tuần

Mới 4h chiều 15/7 nhưng TTĐK Ngọc Khánh đóng cổng, treo biển “hết số” bỏ lại nhiều xe chờ đợi. Ảnh: T. Đảng
Mới 4h chiều 15/7 nhưng TTĐK Ngọc Khánh đóng cổng, treo biển “hết số” bỏ lại nhiều xe chờ đợi. Ảnh: T. Đảng
TP - Trước việc quá tải tại các trung tâm đăng kiểm (TTĐK) Hà Nội được Tiền Phong phản ánh ngày 31/7, chiều cùng ngày Cục Đăng kiểm Việt Nam đã triệu tâp tất cả giám đốc các TTĐK tại Hà Nội đến báo cáo sự việc.

Cùng với đó, lãnh đạo Cục này cũng chỉ đạo các TTĐK phải làm việc cả ngày cuối tuần.

Đây là nội dung được ông Trần Kỳ Hình, Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam thông tin với PV báo Tiền Phong chiều qua. Theo ông Hình, sau khi báo đăng bài “Xếp hàng đợi khám xe từ 5 giờ sáng”, ngày 31/7, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ sự việc. Qua triệu tập họp với lãnh đạo hơn 10 TTĐK ở Hà Nội, ông Hình cho biết: Ùn tắc tại các trung tâm là có thật. “Đây là một thực tế. Tôi đã yêu cầu các đơn vị phải ghi nhận, cùng với đó phải có biện pháp cấp bách cho việc này”, ông Hình nói.

  

Theo Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam, do tính chất cấp thiết của sự việc nên sau khi nghe các đơn vị báo cáo, tại cuộc họp ông đã đưa ra hai giải pháp nhằm giảm ùn tắc, quá tải tại các TTĐK Hà Nội hiện nay. Cụ thể, từ nay các TTĐK tại Hà Nội sẽ phải làm việc vào cả thứ 7, CN; tiếp đó việc đăng ký danh sách đăng kiểm cho xe ô tô sẽ được thực hiện qua tổng đài 1080. Với biện pháp thứ nhất, ngay trong ngày 1/8 các TTĐK phải dán thông báo và thông tin rộng rãi trên loa phát thanh đặt tại các TTĐK. Việc đi làm việc vào thứ 7, Chủ nhật sẽ được triển khai ngay từ tuần này. 

Lý giải với PV Tiền Phong về nguyên nhân ùn tắc tại các TTĐK hiện nay, ông Hình cho rằng, không phải do lượng phương tiện tăng đột biến mà số lượng phương tiện không đạt nhiều lên, dẫn đến tăng lượt đăng kiểm (tăng ảo). Đây là kết quả của việc ngành Đăng kiểm được Bộ GTVT quan tâm, chỉ đạo siết chặt. “Trước đây do sự buông lỏng của một số cán bộ, TTĐK, đã để cho các chủ phương tiện được hưởng “đặc quyền” đến là đạt. Thậm chí bao nhiêu phương tiện vào cũng nhận”, ông Hình nói.

MỚI - NÓNG