Chồng sát hại vợ rồi nổ súng tự sát do mâu thuẫn gia đình

Nhà sàn nơi xảy ra án mạng đau lòng
Nhà sàn nơi xảy ra án mạng đau lòng
TPO - Do mâu thuẫn gia đình, anh Vạn đã dùng hung khí đâm chết vợ sau đó tự sát bằng súng tại nhà riêng ở Thanh Hóa.

Chiều 19/4, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, bước đầu xác định nguyên nhân cái chết của 2 vợ chồng anh Phạm Văn Vạn (SN 1976) và vợ Lò Thị Liềm (SN 1980), ở xã Mường Chanh, huyện Mường Lát là do mâu thuẫn gia đình.

Trước đó, vào khoảng 1h sáng 18/4, người dân bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh nghe tiếng kêu cứu của chị Liềm đã chạy sang hỗ trợ. Lúc này anh Vạn đang ngồi trên nhà sàn, cầm súng kíp dọa bắn nên không ai vào được. Sau đó, có tiếng nổ, người dân vào kiểm tra phát hiện anh Vạn tử vong trong tư thế ôm súng còn người vợ đã chết trước đó với nhiều vết đâm chém.

Qua khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, cơ quan công an bước đầu xác định nguyên nhân của vụ việc là do mâu thuẫn gia đình, anh Vạn đã dùng dao chém nhiều nhát vào vợ dẫn đến tử vong, sau đó lấy súng kíp tự sát.

Theo người thân và hàng xóm của gia đình cho biết: Anh Vạn quê ở huyện Quan Sơn lấy chị Liềm và làm rể tại bản Piềng Tặt, xã Mường Chanh. Hai vợ chồng có với nhau 3 người con, trong đó, 2 con lớn đã lập gia đình ở riêng, chỉ còn lại 1 người con nhỏ sinh sống với 2 vợ chồng.

Thời gian gần đây, cuộc sống 2 vợ chồng không êm ấm, thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã dẫn đến sống ly thân. Anh Vạn nhiều lần đòi quay lại sống với vợ, nhưng bị chị Liềm từ chối, nên thường xuyên uống rượu say và kiếm cớ về nhà chửi bới, gây chuyện với vợ.

Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan công an giải quyết.

MỚI - NÓNG