Chồng muốn con "ngoài luồng" được mang họ để ... vẹn cả đôi đường

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Còn với cháu bé con chung của hai người đó, cháu hãy làm phúc cho con trẻ được mang họ của chồng cháu, để cháu bé ra đời được hưởng trọn vẹn sự công bằng mà xã hội, mà pháp luật đã công nhận đối với con riêng ngoài giá thú. Bác nghĩ có lẽ chồng cháu cũng mong muốn lắm điều này nhưng vì còn "vướng" nhiều lẽ nên không dám đề đạt với cháu chuyện này thôi.

Theo ý kiến của bác khi đọc câu chuyện "Cô hàng xóm độc thân vác bụng bầu sang nhà tôi nhận chồng", bác khuyên cả hai cháu nên ngồi lại với nhau, cùng bình tĩnh xem xét đánh giá lại tình cảm, trách nhiệm của hai vợ chồng đối với hạnh phúc gia đình, đối với con gái chung của hai cháu.

Nếu tình hình còn có thể cứu vãn được vì tương lai của con gái thì cháu cũng nên cho chồng một cơ hội. Nhưng trước khi vợ chồng hàn gắn thì cũng nên rạch ròi lỗi lầm của chồng để anh nghiêm túc rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân.

Rồi sau đó nên có sự thoả thuận với cô hàng xóm kia, phải phân tích phải trái cho cô ấy nghe là hiện nay cháu là vợ hợp pháp, con cháu cần phải có bàn tay chăm sóc của bố nó. Còn cô hàng xóm chỉ là quan hệ khuất tất, không được luật pháp, không được gia đình công nhận.

Còn với cháu bé con chung của hai người đó, cháu hãy làm phúc cho con trẻ được mang họ của chồng cháu, để cháu bé ra đời được hưởng trọn vẹn sự công bằng mà xã hội, mà pháp luật đã công nhận đối với con riêng ngoài giá thú. Bác nghĩ có lẽ chồng cháu cũng mong muốn lắm điều này nhưng vì còn "vướng" nhiều lẽ nên không dám đề đạt với cháu chuyện này thôi.

Còn đặt trường hợp chồng cháu nay đã nặng tình với cô hàng xóm, không thể bỏ mẹ con cô ấy để đoàn tụ cùng mẹ con cháu thì cháu hãy kìm lòng lại mà ly hôn với anh ấy. Biết là mẹ con cháu sẽ chịu thiệt thòi, vất vả khi không có chồng, có cha bên cạnh, nhưng thực ra một khi đã hết tình, hết nghĩa thì cũng không nên cố níu kéo, cố gượng ép sống với nhau làm gì chỉ thêm khổ, thêm buồn thôi cháu ạ. 

Mong cháu bình tĩnh, suy nghĩ cho thấu đáo trước khi đưa ra quyết định cháu nhé.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

Tối 18/6, thêm 62 ca mắc COVID-19, TPHCM có số bệnh nhân nhiều nhất

TPO - Tối 18/6, Bộ Y tế cho biết có 62 ca mắc mới COVID-19. Trong đó có 3 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (2), Quảng Nam (1) và 59 ca ghi nhận trong nước tại TPHCM (30), Bắc Giang (19), Bắc Ninh (6), Hà Tĩnh (3), Hòa Bình (1). Trong số những ca ghi nhận trong nước có 46 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả. Thêm 80 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh.