Chồng lừa gái giỏi như... tắc kè hoa đổi màu

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Độ một tuần sau, tôi nhận được điện thoại của cậu em họ, nó khẳng định như đinh đóng cột là nó nhìn thấy chồng tôi ăn ở tại nhà của một cô gái trẻ, nhà cô ấy ở không xa nợi trọ của tốp công nhân xây dựng mà nó đang làm thợ ở đó. 

Anh tốt nghiệp trường trung cấp tài chính, còn tôi trường trung cấp dược. Cả hai cùng về tại huyện nhà ở một tỉnh miền núi phía Bắc để lập nghiệp.

 Quen biết, yêu nhau rồi thành vợ, thành chồng. Bố mẹ chồng cho mảnh đất ở phố huyện, còn bố mẹ tôi tài trợ tiền để chúng tôi làm nhà. 

Cuộc sống vợ chồng trẻ nói chung là ổn, chồng tôi không đẹp trai lắm nhưng anh có dáng cao ráo và đặc biệt có khiếu văn nghệ. Những bài dân ca mang âm hưởng núi rừng được anh thể hiện mỗi dịp liên hoan văn nghệ khiến người nghe mê đắm. 

Từ ngày có anh về, đội văn nghệ của huyện phất như diều gặp gió, tham gia từ cơ sở đến trung ương đều có giải. Khi tôi sắp sinh bé đầu lòng thì tiết mục hát dân ca của chồng được lựa chọn cùng nhiều tiết mục khác về Hà Nội dự liên hoan toàn quốc. 

Anh có vẻ lo lắng khi tôi vượt cạn mà không có anh bên cạnh. Tôi động viên chồng cứ yên tâm xuống thủ đô, bởi hai bên bố mẹ đều ở gần, nếu có gì cần thì nhờ cậy ông bà giúp đỡ. Đợt đó tiết mục của anh giành được giải khuyến khích, như vậy cũng là vinh hạnh cho huyện nhà. Đồng thời tôi sinh con trai đầu lòng khiến cả nhà vui như Tết. 

Chồng tôi tổ chức một bữa ăn tươi gọi là mừng cho thành tích của anh và đón con trai chào đời. Sau đợt về Hà Nội dự thi văn nghệ, chồng tôi hay nhận được tin nhắn và điện thoại của ai đó, tin nhắn anh xem xong là xóa ngay, còn điện thoại anh ra tít đầu ngõ mới liên lạc, nên tôi có muốn tò mò cũng chẳng có cách nào tìm hiểu được. 

Nhân dịp nghỉ lễ dài ngày, anh xin nghỉ thêm mấy ngày bù và gom cả thứ 7, chủ nhật được khoảng 2 tuần. Chồng bảo tôi đưa cho anh một số tiền, để anh về Hà Nội theo một lớp thanh nhạc cấp tốc của thầy dạy ngoài để nâng cao trình độ. 

Nghĩ mình cũng không giúp gì chồng thực hiện đam mê ca hát, tôi vui vẻ rút tiết kiệm cho chồng thỏa mãn ước mơ. Độ một tuần sau, tôi nhận được điện thoại của cậu em họ, nó khẳng định như đinh đóng cột là nó nhìn thấy chồng tôi ăn ở tại nhà của một cô gái trẻ, nhà cô ấy ở không xa nợi trọ của tốp công nhân xây dựng mà nó đang làm thợ ở đó. 

Tôi gửi con cho bà ngoại, tức tốc bắt xe xuống Hà Nội, cùng cậu em họ tìm đến tận nhà cô gái kia. Chồng tôi vừa ra ngoài có việc, cô gái ngỡ ngàng khi biết tôi là vợ của người đàn ông đang ăn ngủ cùng cô ta trong nhà. 

Cô nói rằng, cô quen chồng tôi qua hội diễn văn nghệ, anh thề thốt rằng anh chưa hề cùng ai, anh yêu cô thực lòng và hứa một thời gian nữa sẽ đưa cô lên gặp bố mẹ anh để tính chuyện tương lai...

Khi chồng về lại quê, biết tôi và cậu em họ tìm đến “tổ con chuồn chuồn”  nên anh không chối, ra chiều ân hận xin tôi tha thứ để chuộc lại lỗi lầm. 

Nghĩ mình cũng có lỗi trong chuyện chưa chỉn chu chăm sóc anh trong thời gian bầu bí, sinh nở, nuôi con nhỏ nên tôi ngậm đắng làm lành với anh. 

Yên ổn đâu hơn 6 tháng, chồng bảo cơ quan cử chồng sang đội văn nghệ tỉnh bạn để trao đổi, học hỏi, chỉ là tranh thủ ngày nghỉ nên tôi cũng không có ý kiến ngăn cản gì. 

Chồng chăm chỉ đi “nâng cao, trau dồi” lắm. Một buổi chiều muộn đang chờ cơm chồng, tôi thấy có cô gái trẻ, xinh xắn dáng vẻ ở xa đến hỏi tên chồng tôi. 

Như biết đây đúng là nhà chồng tôi, cô gái kể lể rằng chồng tôi đến nơi cô ở cách đây cả trăm cây số, nói anh là trưởng đoàn văn công của tỉnh, đang đi tuyển diễn viên.

 Thấy cô gái có nhan sắc lại hát hay nên chồng tôi hứa hẹn sẽ nhận cô ấy vào đoàn để đào tạo chuyên nghiệp. Chồng còn tâm sự với cô ấy rằng chồng đã có vợ, con, nhưng vợ của chồng hư hỏng, bồ bịch, lừa chồng, dối con để tư tình với người khác.

 Nay chồng gặp cô gái này là duyên Trời định, chồng sẽ thu xếp để bỏ vợ và cưới cô ta. Tin lời chồng, cô gái đã ăn ở cùng chồng mỗi khi có dịp, và đưa cho chồng một số tiền kha khá để chồng lo việc li hôn vợ cũ, nhanh chóng cưới cô ta. 

Vậy mà chờ mãi chưa thấy chồng thực hiện, sốt ruột cô ấy theo địa chỉ tìm đến tận nơi. Thì ra chồng tôi lừa gái giỏi như tắc kè hoa đổi màu vậy. Khi anh là trai tân chưa có người yêu, khi lại là kẻ bị vợ phụ tình, để lừa các cô gái, vừa thỏa mãn bản năng, vừa lợi dụng tiền nong của họ. Tôi phải làm gì bây giờ khi con trai tôi mới được 2 tuổi? 

MỚI - NÓNG