Chồng buộc dây điện vào chân để sát hại vợ

Trương Hoàng Hải
Trương Hoàng Hải
Nghi ngờ vợ có người khác nên mới đòi chia tay, Hải đã nảy sinh ý định giết vợ rồi tự sát nhưng bất thành.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án xảy ra ngày 17/10/2017 tại khóm Vĩnh Chánh (phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc) và chuyển hồ sơ đến VKSND cùng cấp đề nghị truy tố tội Giết người đối với bị can Trương Hoàng Hải (SN 1991, trú khóm Châu Long 4, phường Châu Phú B, TP Châu Đốc). Nạn nhân của Hải chính là người vợ tên Trần Thị Thảo Quyên, SN 1991.

Kết luận điều tra thể hiện, Hải và Quyên là vợ chồng có với nhau 2 người con. Do Hải mê chơi số đề nên giữa Quyên và Hải nhiều lần xảy ra mâu thuẫn cự cãi dẫn đến Quyên đòi ly dị với Hải.

Ngày 14/10/2017, Quyên dẫn 2 con về nhà cha mẹ ruột ở khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, thành phố Châu Đốc. Từ đó, Hải nghi ngờ Quyên có tình cảm yêu thương với người khác và nhiều lần điện thoại cho Quyên nhưng không được, Hải tức giận và nảy sinh ý định dùng điện giết chết Quyên rồi tự sát theo.

Khoảng 4 giờ ngày 17/10/2017, Hải đến nhà cha mẹ Quyên rồi dùng dây dẫn điện (một đầu dây có ổ cắm điện, đầu còn lại tuốt vỏ lộ dây đồng) mắc vào bàn chân phải của Quyên khi Quyên đang ngủ rồi cắm chuôi vào ổ cắm điện.

Quyên bị giật điện giãy giụa và la lên, Hải sợ bị phát hiện nên lấy gối nằm đè lên miệng Quyên để vợ không thể hô cầu cứu. Lúc này, ông Nguyễn Văn Tấn, SN 1981 và bà Nguyễn Thị Thà, SN 1977 là cậu và mẹ của Quyên chạy đến kéo Hải ra và rút nguồn điện ra.

Hải cuộn dây điện ném xuống sông bên hông nhà cha mẹ Quyên để phi tang, còn Quyên được mọi người đưa đến Bệnh viện Nhật Tân, thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang điều trị và xuất viện trong ngày. Kết quả giám định pháp y xác định chị Quyên bị phồng rộp da ở bàn chân phải.

Quá trình tiến hành điều tra, Công an thành phố Châu Đốc đã có đủ cơ sở xác định đối tượng Trương Hoàng Hải thực hiện hành vi phạm tội Giết người đối với chị Trần Thị Thảo Quyên nên chuyển giao toàn bộ hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang (Phòng Cảnh sát hình sự) để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Theo Công lý
MỚI - NÓNG