Chồng bị nhốt trong buồng ngủ của cô hàng xóm vì trăng hoa

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Liễu vừa lách cách mở cửa đã nghe tiếng chồng tôi vọng ra “Liễu ơi, anh xin em, anh chừa rồi, từ nay anh không dám chòng ghẹo gì em nữa. Em nhốt anh thế này, vợ anh mà biết được, nó giết sống anh”.

Cơm chiều xong, tranh thủ băm nốt rổ rau cho con lợn nái sắp nằm ổ, quay ra đã thấy chồng tôi quần áo chỉnh tề dặn với vợ anh đi sang làng bên đánh cờ, tối có về muộn tôi cứ ngủ trước, không phải lo.

Chồng đi khỏi nhà chừng độ một tiếng thì cô Liễu, nhà ở cuối xóm gõ cửa tìm tôi, chưa kịp hỏi thì Liễu ghé tai tôi thì thào: “chị sang nhà em mà dẫn anh Thạch về, anh ấy đi “lạc” vào phòng ngủ của em bị em chốt cửa nhốt rồi”.

Nghe cô hàng xóm xinh đẹp, chưa đầy 30 tuổi đang sống độc thân nói vậy, tôi tưởng cô ấy nói đùa bởi hàng xóm láng giềng, chúng tôi vẫn hay trò chuyện cùng nhau, thậm chí một đôi lần chồng tôi còn khuyên cô ấy nếu không muốn lấy chồng thì kiếm lấy đứa con, sau này còn nương tựa tuổi già.

Nhưng lần này thấy vẻ mặt của Liễu có vẻ nghiêm trọng nên tôi vội vàng đóng cửa, tất tưởi đi theo cô ấy về nhà. Trên đường đi, Liễu bảo tôi hãy làm theo lời cô, đừng nói và đừng làm gì, để cô ấy tự lo liệu. Tôi biết làm gì khi chẳng hiểu đầu cua tai nheo câu chuyện thế nào?

Liễu vừa lách cách mở cửa đã nghe tiếng chồng tôi vọng ra “Liễu ơi, anh xin em, anh chừa rồi, từ nay anh không dám chòng ghẹo gì em nữa. Em nhốt anh thế này, vợ anh mà biết được, nó giết sống anh”.

Liễu đưa mắt nhìn sang tôi rồi cao giọng “anh đã hứa thì cố mà giữ lời, anh mà không bỏ thói chim chuột đi, không chỉ chị Lụa mà em cũng sẽ “xử đẹp” anh đấy”.

Vừa nói, Liễu vừa mở cửa buồng, chồng tôi chạy vụt ra rồi đứng sựng lại, mặt sượng trân vì xấu hổ khi nhìn thấy tôi. Trước mặt cả tôi và chồng, Liễu kể đã nhiều lần chồng tôi tán tỉnh, sàm sỡ cô ấy dù Liễu đã thẳng thắn từ chối và yêu cầu chồng tôi chấm dứt việc “à ơi” đó.

Thế nhưng chồng tôi không hề biết sợ mà ngày càng lấn tới nên Liễu quyết định phải “dạy” cho chồng tôi một bài học. Lần này khi anh đến nhà Liễu để tán tỉnh, cô giả vờ ưng thuận, nói anh vào buồng ngủ ngồi chờ để cô ra ngoài đi tắm. Và chồng tôi đã bị nhốt ngay trong phòng ngủ của Liễu…

Cũng may là Liễu tốt bụng, nếu không chuyện này vỡ lở ra làng xóm, tôi chẳng biết còn mặt mũi nào mà sống nữa bởi vợ chồng tôi có còn trẻ trung gì nữa đâu, đều đã ngót nghét 50 tuổi, con gái đầu đã lập gia đình, con trai út đang học một trường trung cấp. Liệu tôi có nên tha thứ cho người chồng già đầu còn mất nết này không?

MỚI - NÓNG