Chọn sữa cho con: Tâm điểm mới của các bà mẹ bỉm sữa

Mẹ tin rằng những gì thuộc về tự nhiên đều là những lựa chọn tốt nhất dành cho con
Mẹ tin rằng những gì thuộc về tự nhiên đều là những lựa chọn tốt nhất dành cho con
Theo kết quả từ một cuộc khảo sát gần đây trên 300 gia đình có con nhỏ dùng sữa công thức: có đến một phần tư gia đình bố là người quyết định chọn sữa cho con. Trong đó, 3 tiêu chí được các bố quan tâm nhất là sữa tốt cho tiêu hóa (21%); thành phần dinh dưỡng (25%); nguồn gốc xuất xứ (22%) của sản phẩm.

Điều này đã dấy lên nhiều tranh luận thú vị trong cộng đồng mạng về vai trò của #bốkhoahọc và #mẹthiênnhiên trong việc chọn sữa công thức cho con.

Mẹ chọn sữa: đương nhiên là đúng!

Từ lâu mẹ vẫn luôn là người lựa chọn và đưa ra quyết định nên mua loại sữa nào cho con. Dựa trên những hiểu biết của mẹ đối với thói quen hay khả năng hấp thu các dưỡng chất của trẻ, từ khi con được sinh ra cho đến từng bước phát triển khôn lớn, rõ ràng mẹ là người có thể hiểu rõ  nhu cầu dinh dưỡng cho từng giai đoạn  phát triển của con.

Hơn nữa, việc chọn sữa cho các “thiên thần nhỏ” không chỉ dựa vào kinh nghiệm cá nhân của mẹ. Những “bí quyết” chăm sóc trẻ đã được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác từ các bà, mẹ, chị, đồng nghiệp, bạn bè cũng góp phần không nhỏ ảnh hưởng đến quyết định chọn sữa của mẹ.

Đặc biệt, sữa có thành phần tự nhiên được trẻ hấp thu và tiêu hóa tốt hơn, giúp con không nôn trớ, không đau bụng đêm, con dễ hấp thu, tăng cân đều,… là được các mẹ “truyền miệng” nhau nhiều nhất. Bởi các mẹ tin rằng những gì thuộc về tự nhiên đều là những lựa chọn tốt nhất dành cho con.

Bố chọn sữa: đảm bảo không sai!

Cùng với việc khẳng định vai trò hiển nhiên của mẹ trong việc chọn sữa cho con, những ý kiến của các ông bố trong việc chọn sữa cho con cũng đã đưa ra  nhiều lập luận thú vị khiến  các mẹ bỉm sữa hào hứng ủng hộ. Tuy không có nhiều “mối quan hệ” trong cộng đồng như mẹ bỉm sữa để tham khảo ý kiến, nhưng chính nhờ vào những kiến thức khoa học cũng như thiên hướng lựa chọn lý tính đã khiến các bố thường quan tâm đến các vấn đề về số lượng, chất lượng, các thành phần dưỡng chất và luôn đặt ra những câu hỏi đầy lý lẽ trước khi quyết định chọn loại sữa công thức nào cho con.

Chọn sữa cho con: Tâm điểm mới của các bà mẹ bỉm sữa ảnh 1 Trẻ xứng đáng được nhận lấy những điều tốt đẹp nhất từ cả #bốkhoahọc và #mẹthiênnhiên.
Theo các bố, sữa có nguồn gốc từ tự nhiên và nhiều dưỡng chất thôi chưa đủ nếu các dưỡng chất không được bảo toàn trọn vẹn trong từng ly sữa dành cho trẻ, hay như hàm lượng các chất phải phù hợp với thể trạng và từng giai đoạn phát triển của con. Ngay cả các thành phần tự nhiên trong sữa mà các mẹ quan tâm cũng cần được sự can thiệp của khoa học để bảo toàn và hoàn thiện để hệ tiêu hóa của trẻ được thích ứng tốt hơn.

Chọn sữa cho con: Tâm điểm mới của các bà mẹ bỉm sữa ảnh 2 #bốkhoahọc và #mẹthiênnhiên đều có những ý kiến sắc bén và lập luận thú vị trên mạng xã hội gần đây để khẳng định vai trò của mình
Trong lúc những lập luận về việc bố và mẹ chọn sữa công thức cho con chưa đi đến hồi kết, hãy cùng xem chia sẻ của một số ông bố, bà mẹ về việc chọn sữa cho con trong đoạn clip dưới dây:

Player Loading...

Không thể phủ nhận rằng cả #bốkhoahọc và #mẹthiênnhiên đều có những ý kiến sắc bén và lập luận thú vị để khẳng định vai trò của mình. Điều đó cũng góp phần khẳng định vai trò quan trọng của cả bố và mẹ không chỉ trong việc chọn sữa công thức mà còn trong suốt quá trình chăm sóc, yêu thương và nuôi dạy con trẻ. Bởi hơn ai hết, con trẻ xứng đáng được nhận lấy những điều tốt đẹp nhất từ cả #bốkhoahọc và #mẹthiênnhiên.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế đưa phương án đối phó với 'chủng siêu lây nhiễm' gây dịch COVID-19

Bộ Y tế đưa phương án đối phó với 'chủng siêu lây nhiễm' gây dịch COVID-19

TPO - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Việt Nam đang phải đối mặt với “làn sóng thứ tư” của dịch bệnh COVID-19 tấn công và gây hậu quả nghiêm trọng, số lượng ca bệnh COVID-19 trên cả nước tăng rất nhanh với trên 133.000 ca nhiễm mới. Vì thế Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ban hành Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng".
Nhiều địa phương chưa làm triệt để quy định giãn cách

Nhiều địa phương chưa làm triệt để quy định giãn cách

TPO - Chiều 31/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, các thành viên Ban Chỉ đạo nhất trí kiến nghị Thủ tướng Chính phủ tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày tại 19 tỉnh, thành phố khu vực phía Nam. Ban Chỉ đạo cũng đánh giá, có nhiều địa phương chưa làm triệt để quy định giãn cách.