Có 25 kết quả :

Thí sinh vẫn rất “khát” thông tin về ngành nghề Ảnh: Nghiêm Huê

Tư vấn chọn ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng

TP - Là chuyên gia tư vấn tâm lý, nghề nghiệp, trước mỗi mùa tuyển sinh, PGS.TS Phạm Mạnh Hà, Khoa Quản lý Giáo dục, trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội, lại ngập trong các câu hỏi. Ông đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn.
Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Chọn ngành nghề vì thần tượng, rủi ro cao!

TPO - Thằng cháu tôi cứ nằng nặc đòi theo học truyền thông vì muốn được giống như anh Lê Hồng Quang – Phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam tại châu Âu. Điều này hết sức bình thường trong cuộc sống và không chỉ có cháu tôi mà rất nhiều bạn trẻ khác đang chọn ngành học tương tự như vậy.
Cân bằng năng lực và xu hướng ngành nghề, Gen Z nên chọn ngành học này

Cân bằng năng lực và xu hướng ngành nghề, Gen Z nên chọn ngành học này

Sự ra đời của ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng trong những năm gần đây ở các trường có thế mạnh đào tạo về kinh tế ngày càng thu hút thí sinh lựa chọn. Một trong những điểm nổi bật của ngành này là hợp xu hướng phát triển của Việt Nam hiện nay, đặc biệt đầu ra nghề nghiệp mang nhiều dấu hiệu tích cực.
Vẫn còn nhiều học sinh lựa chọn nghề chưa phù hợp

Học sinh vẫn lúng túng khi chọn nghề

TP - Theo các chuyên gia, nhà giáo, học sinh hiện nay có nhiều kênh thông tin để tìm hiểu ngành nghề trước khi lựa chọn tuy nhiên cũng có nhiều em vẫn không lựa chọn được đúng ngành nghề mình mong muốn.
Trước ngưỡng cửa ĐH, thí sinh không chỉ căng thẳng khi tham gia kỳ thi mà còn rất cân nhắc khi lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Ảnh: Như Ý

Tuyển sinh 2019: Chọn nghề hay nghề chọn?

TP - Ngày mai, 22/7, thí sinh đăng ký xét tuyển sinh đại học (ĐH) và nhóm ngành sư phạm thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp bằng kết quả thi THPT quốc gia 2019 chính thức được điều chỉnh nguyện vọng. Những tưởng khi đã biết điểm thì việc lựa chọn ngành, trường sẽ dễ hơn. Nhưng thực tế, không hẳn như vậy.
Bài học chọn nghề vào đời

Bài học chọn nghề vào đời

Tuổi 15, 16 vô tư, ham chơi khiến tôi vấp ngã - rớt lớp 10. Sau buổi học, tôi nặng nhọc lê bước xuống cầu thang, nhìn thấy thằng bạn cùng cảnh ngộ đang lau vội mấy giọt nước mắt lăn trên má. Năm học tiếp theo, tôi được xếp vào một lớp có đến hơn 10 đứa ở lại trên tổng số 45 học sinh.
GS. Ngô Bảo Châu cùng các học sinh tại buổi giao lưu. Ảnh: Q.P

Chọn nghề theo đam mê

TP - GS Ngô Bảo Châu, Giám đốc Viện nghiên cứu cao cấp về Toán và doanh nhân Đặng Lê Nguyên Vũ – Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên vừa giao lưu với sinh viên ở TPHCM với chủ đề “Kinh nghiệm thành công trong Học tập và Khởi nghiệp” ngày 17-3.
Tránh 'bẫy' thi trắc nghiệm sinh học

Tránh 'bẫy' thi trắc nghiệm sinh học

TP - Cục Khảo thí vừa công bố cấu trúc đề thi môn sinh học. Theo đó, cần lưu ý phần chung cả 2 chương trình (Chuẩn và Nâng cao) là 32 câu (80%); còn phần riêng cho mỗi chương trình là 8 câu (20%).
Nghề không lo thất nghiệp

Nghề không lo thất nghiệp

“Ít nhất là trong năm năm tới, tôi bảo đảm những giáo sinh tốt nghiệp sư phạm mầm non nếu có tâm và đủ tay nghề sẽ có việc làm ngay” - ông Phạm Ngọc Thanh, phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, khẳng định.
Căng thẳng vào trường tốp trên

Căng thẳng vào trường tốp trên

Tuyển sinh 2011, hầu hết các trường đại học (ĐH) tốp trên đều không tăng chỉ tiêu hoặc tăng không đáng kể. Điểm chuẩn cao, chỉ tiêu đầu vào giới hạn sẽ khiến cuộc đua vào các trường này ngày càng trở nên căng thẳng hơn.