Chôn mộ giả, người phụ nữ ở Thanh Hóa bị phạt 5 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 27/4, ông Nguyễn Hữu Chinh - Phó chủ tịch UBND xã Thiệu Lý (huyện Thiệu Hoá, Thanh Hoá) cho biết UBND xã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với bà Lê Thị Thuỳ (33 tuổi, trú TP Thanh Hoá) về hành vi chôn mộ giả trong nghĩa trang xã Thiệu Lý nhưng không báo cáo với chính quyền địa phương.

Đồng thời với quyết định xử phạt hành chính, UBND xã Thiệu Lý cũng đã yêu cầu bà Lê Thị Thùy đào, di chuyển ngôi mộ giả, hoàn trả lại mặt bằng nguyên trạng ban đầu cho nghĩa trang xã Thiệu Lý.

Trước đó, trưa 25/4, người dân địa phương phát hiện trong nghĩa trang xã Thiệu Lý có 1 ngôi mộ mới được xây dựng, xung quanh có cắm hoa tươi và đồ cúng. Nhưng những ngày trước đó trong xã không có người nào mất chôn ở vị trí như ngôi mộ nên người dân báo với chính quyền địa phương.

Tiếp đó, đêm 25/4, hàng chục người dân phát hiện có 1 chiếc xe tải nhỏ, trên xe có 4 người (2 nam và 2 nữ) đi vào khu nghĩa trang nên yêu cầu dừng lại và báo cho chính quyền địa phương đến làm rõ.

Khi lực lượng Công an xã Thiệu Lý và đại diện UBND xã Thiệu Lý đến làm việc, thì xác định bà Lê Thị Thùy (1 trong 4 người đi trên xe tải) là người thuê những người còn lại chôn ngôi mộ giả, và đang tiếp tục chở 7 tiểu sành, bên trong không có hài cốt đến nghĩa trang xã Thiệu Lý để chôn. Trên xe tải, lực lượng chức năng còn phát hiện có nhiều sọ dừa và các vật dụng khác để làm giả hài cốt.

Khi làm việc với cơ quan chức năng, bà Thùy đã thừa nhận các hành vi vi phạm, và cho biết làm như vậy là để “tìm Am di tích thần hoàng làng và bà chúa am”.

Tuy nhiên, theo cán bộ văn hoá xã Thiệu Lý, trên địa bàn không có am di tích như những gì nhóm người này nói và nếu có thì đó là việc của chính quyền địa phương.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

MỚI - NÓNG