Có 25 kết quả :

Chôm chôm có 'visa' sang New Zealand

Chôm chôm có 'visa' sang New Zealand

TP - Bộ NN&PTNT cho biết, lần đầu tiên sau 7 năm đàm phán, chôm chôm Việt Nam có “visa” sang thị trường New Zealand. Như vậy, sau xoài và thanh long, chôm chôm là loại trái cây tươi thứ 3 được xuất khẩu vào thị trường khó tính này.
Ảnh minh họa

Trên 1.200 xe ô tô hoa quả ùn ứ ở cửa khẩu Tân Thanh

TP - Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, chiều 6/2, có trên 1.200 xe ô tô tải chở hàng nghìn tấn hoa quả tươi, phần nhiều là dưa hấu, thanh long, chôm chôm đỗ dài trên 30 km từ cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) đến khu vực Tam Lung (huyện Cao Lộc), giáp TP Lạng Sơn. 
Chôm chôm - Quả ngon, nhiều công dụng

Chôm chôm - Quả ngon, nhiều công dụng

Thịt trái chôm chôm chứa nhiều vitamin C nên có tác dụng tăng cường mô, củng cố hệ miễn dịch và làm giảm cholesterol “xấu” (LDL cholesterol), có tác dụng phòng ngừa bệnh tim mạch, chống mệt mỏi, giảm đau, bệnh về nướu. Thịt chôm chôm chứa rất nhiều chất xơ giúp cơ thể dễ dàng loại bỏ chất thải, ngăn ngừa viêm ruột thừa, sỏi thận, trĩ và ung thư ruột già.
Chôm chôm Việt lỡ đường sang Mỹ

Chôm chôm Việt lỡ đường sang Mỹ

Theo kế hoạch, chôm chôm Việt sẽ có mặt tại thị trường Mỹ từ tháng 6.2011. Thế nhưng, do “đụng hàng” với chôm chôm Mexico đang bán tại Mỹ chỉ với 2 USD/kg, chôm chôm Việt đành phải “nán” lại quê nhà.