Chơi xe điện đụng, bé gái bị dập tụy

Bé T. đang còn được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Bé T. đang còn được theo dõi điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Do bẻ lái không kịp trong lúc chơi xe điện đụng, bé gái đập mặt về phía trước, vuột tay và bị vô lăng thúc vào bụng dẫn đến dập tụy.

Đến ngày 6/5, sau 1 tháng điều trị, sức khỏe bệnh nhi bị dập tụy L.Q.D.T (6 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) dần hồi phục. Bé vừa được mở cho ăn bằng đường ống ở hông và hiện đang còn được theo dõi điều trị tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM.

Việc không cho bé ăn uống bằng đường miệng là để tránh men tụy tăng trong thời gian chờ tụy phục hồi.

Trước đó, bé T. bị tai nạn hy hữu dẫn đến dập tụy. Cha bệnh nhi, anh L.T.D (31 tuổi), kể lại: Chiều 5-4, anh dẫn hai con vào công viên và cho cả hai chơi trò xe điện đụng. Trong lúc chơi, do bẻ lái không kịp, chiếc xe điện tông mạnh vào dải ghế chắn khiến bé gái đập mặt về phía trước, chảy máu mũi, vuột tay và bị bánh vô lăng thúc vào bụng.

Riêng em gái bé T. (4 tuổi) ngồi cùng xe nhưng may mắn không bị thương. Về nhà ngủ được 1 giờ thì bé thức dậy ói, mửa, than đau bụng. Gia đình tức tốc đưa đến cơ sở y tế địa phương trước khi chuyển lên TP HCM.

Tại Bệnh viện Nhi đồng 1, qua kiểm tra, các bác sĩ xác định bệnh nhi bị chấn thương tụy, phải điều trị bảo tồn chờ tụy phục hồi. Anh D. cho biết tai nạn hy hữu này khiến gia đình anh vất vả. Do bé không có BHYT nên gần 1 tháng qua, chi phí điều trị cho con đã tiêu tốn 30 triệu đồng, chưa kể anh bỏ việc làm ở quê để chăm sóc con tại bệnh viện.

Theo Theo Người Lao Động
MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.