"Chọc giận" Triều Tiên, Hàn - Mỹ lại chuẩn bị tập trận

"Chọc giận" Triều Tiên, Hàn - Mỹ lại chuẩn bị tập trận
Trong một động thái có khả năng “chọc giận” CHDCND Triều Tiên, lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc ngày 31-3 thông báo sẽ tổ chức tập trận với Mỹ vào tháng tới.

> Mỹ - Hàn ký kế hoạch đối phó Triều Tiên
> Triều Tiên lên kế hoạch 'đả bại' Hàn Quốc trong 3 ngày

Theo Yonhap, cuộc tập trận giữa lính thủy đánh bộ Hàn - Mỹ vào tháng 4 nhằm nâng cao khả năng chiến đấu mặt đất và tổ chức hoạt động.

Lực lượng Mỹ tập huấn tại Hàn Quốc cũng được mời tham gia các buổi thảo luận chiến thuật tại những đơn vị tiền tuyến ở Hàn Quốc để chuẩn bị cho mọi khiêu khích có thể xảy ra từ CHDCND Triều Tiên.

Trước những lời đe dọa gia tăng từ CHDCND Triều Tiên những tuần gần đây, đội thủy quân lục chiến Hàn Quốc tuyên bố duy trì tình trạng sẵn sàng chiến đấu cấp độ cao kể từ tháng 4. Bên cạnh đó, lực lượng đồn trú tại các khu vực đảo biên giới trên biển Hoàng Hải sẽ tổ chức các cuộc tập trận không quân, hải quân ở các địa điểm và thời gian ngẫu nhiên trong suốt cả tháng.

Giới chuyên gia nhận định các cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Mỹ cùng việc Mỹ điều động những vũ khí hiện đại như máy bay ném bom B-52 và B-2 tham gia tập trận là một hành động nguy hiểm, khiêu khích đối với CHDCND Triều Tiên. Bình Nhưỡng đã đáp trả bằng tuyên bố "giai đoạn chiến tranh" với Hàn Quốc hôm 31/3.

Theo Đức Toàn
Tuổi Trẻ

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG