‘Choáng’ với mức cát-xê gần 570 tỷ đồng chỉ trong 77 ngày của Trịnh Sảng

0:00 / 0:00
0:00
Chuỗi scandal của Trịnh Sảng vẫn chưa kết thúc.
Chuỗi scandal của Trịnh Sảng vẫn chưa kết thúc.
TPO - Dư luận đang hoang mang khi Trương Hằng công khai mức cát-xê “không tưởng” của Trịnh Sảng trong phim “Thiến nữ u hồn”.

Ngày 26/4, Trương Hằng, tình cũ của Trịnh Sảng, gây chú ý khi đăng tải lên trang Weibo loạt bằng chứng tố gia đình nữ diễn viên 9x sử dụng “hợp đồng âm dương” để trốn thuế.

Theo Trương Hằng, vào giai đoạn 2018 – 2019, Trịnh Sảng có nhận lời đóng một bộ phim. Trong quá trình thương lượng hợp đồng, Trịnh Sảng cho rằng mức cát-xê 150 triệu nhân dân tệ do phía nhà sản xuất đưa ra là quá thấp, yêu cầu nâng lên 180 triệu tệ. Cuối cùng, hai bên thống nhất mức lương 160 triệu tệ (569 tỷ đồng). Bộ phim quay trong 77 ngày, tức là mức lương một ngày của Trịnh Sảng lên tới 2,08 triệu tệ (7,4 tỷ đồng).

Để lách quy định về giới hạn mức cát-xê của nghệ sĩ và trốn thuế, phía Trịnh Sảng và công ty sản xuất đã sử dụng “hợp đồng âm dương”. Theo đó, trong hợp đồng chính thức, mức cát-xê của Trịnh Sảng là 48 triệu tệ (hơn 170 tỷ đồng). Số tiền còn lại dược chuyển cho công ty của bố mẹ Trịnh Sảng như một khoản tăng vốn.

‘Choáng’ với mức cát-xê gần 570 tỷ đồng chỉ trong 77 ngày của Trịnh Sảng ảnh 1

Trương Hằng tiếp tục tung bằng chứng tố Trịnh Sảng sử dụng "hợp đồng âm dương" để trốn thuế.

Qua thông tin Trương Hằng cung cấp, dư luận Trung Quốc hiểu bộ phim mà anh nhắc đến là “Thiến nữ u hồn” do Trịnh Sảng và Hầu Minh Hạo đóng chính, được sản xuất bởi Công ty Truyền thông Văn hóa Beijing Century Partners. (gọi tắt là Century Partners) – một công ty sản xuất phim và show giải trí truyền hình. Nó là công ty con của Beijing Jingxi Culture and Tourism Co., Ltd, đã được chuyển giao cho một công ty khác vào cuối tháng 4/2020.

Theo STNC, tính đến ngày 27/4, Trung Quốc có 4.279 công ty niêm yết trên sàn chứng khoán, trong đó 3.745 công ty đã chính thức công bố báo cáo thường niên năm 2020. Số lượng công ty có lợi nhuận ròng hơn 160 triệu tệ là 1.712. Nói cách khác, thù lao 77 ngày của Trịnh Sảng gần bằng lợi nhuận ròng của nhiều công ty đã niêm yết trong một năm.

Hiện tại, con số Trương Hằng đưa ra chưa được kiểm chứng, Trịnh Sảng cũng chưa phải hồi về cáo buộc. Tuy nhiên, chừng đó cũng đủ để “khơi mào” cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội Trung Quốc.

Nhiều người nhận định, nếu mức lương “không tưởng” kia là có thật, Trịnh Sảng có thể thuận lợi dùng “hợp đồng âm dương” để qua mặt quy định giới hạn lương, chứng tỏ vẫn còn những nghệ sĩ nhận cát-xê cao ngất ngưởng, và dùng các “thủ thuật” để che mắt chính quyền. Số khác thắc mắc, không rõ nhà sản xuất kiếm được bao nhiêu tiền từ bộ phim mà có thể chi ra khoản cát-xê khổng lồ đó chỉ để trả cho một diễn viên. Những người khác lại chỉ ra, Trịnh Sảng nổi tiếng là “bình hoa di động”, diễn xuất một màu, nhạt nhòa, nhưng vì nổi tiếng, lượng fan đông đảo nên vẫn “đắt” lời mời đóng phim. Bên cạnh đó, một bộ phần cho rằng đây chỉ là tuyên bố từ một phía, chưa chắc đã sự thật.

Dân mạng Trung Quốc kêu gọi cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ cáo buộc của Trương Hằng nhắm vào Trịnh Sảng. Họ cũng yêu cầu ngôi sao “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên” lên tiếng giải thích rõ ràng.

‘Choáng’ với mức cát-xê gần 570 tỷ đồng chỉ trong 77 ngày của Trịnh Sảng ảnh 2

Tạo hình của Trịnh Sảng trong "Thiến nữ u hồn".

Theo pháp luật hiện hành, nếu cáo buộc của Trương Hằng là thật, Trịnh Sảng có thể đối mặt với án tù từ 3-7 năm và bị phạt tiền. Nếu nộp đủ tiền thuế và phí nộp chậm, cô sẽ không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Năm 2018, Phạm Băng Băng phải nộp 128 triệu USD để không phải ngồi tù.

Được biết, do trục trặc trong quá trình chuyển nhượng bản quyền, bộ phim “Thiến nữ u hồn” do Trịnh Sảng đóng vẫn chưa lên sóng. Trong khi đó, báo cáo kết quả kinh doanh thường niên năm 2020 của Beijing Jingxi Culture and Tourism Co., Ltd cho thấy, công ty này lỗ 772 triệu tệ vào năm ngoái.

Theo STCN, 36kr, Sohu
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.