Chợ quê Việt tại Berlin

Chợ quê Việt tại Berlin
TPO - Hơn 60 món ăn dân dã Việt Nam như nem cuốn, bún riêu đã làm ngỡ ngàng du khách Đức bởi hương vị và cách bài trí của nó tại phiên Chợ quê ở Ngôi nhà Việt, Berlin tối 22/11 vừa qua.
Chợ quê Việt tại Berlin ảnh 1
Mái nhà tranh, vách lá cùng các món ăn dân dã Việt Nam đã một lần nữa hớp hồn các bạn Đức. Ảnh: Viethaus

Hàng trăm người lớn và trẻ em, trong đó có rất nhiều bạn bè người Đức đã tham gia phiên chợ quê Việt ngay giữa lòng Berlin. Chợ quê lần này được đánh giá là phong phú với hơn 60 món ăn truyền thống của Việt Nam. Các thực khách hết sức thú vị và ngạc nhiên giữa "rừng" các món ăn dân dã thơm ngon đến lạ lùng.

Không chỉ các món ăn ngon, đến với chợ quê, du khách được thưởng thức các chương trình nghệ thuật của các nghệ sỹ Đức, Mỹ, Việt Nam và được hoà mình vào các điệu nhảy quốc tế sôi động.

Chợ Quê tại Viethaus đã kết thúc trong sự luyến tiếc của nhiều thực khách. Mọi người hồ hởi hẹn gặp lại nhau vào phiên Chợ Quê tối thứ 7 tới, ngày 29/11.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Chủ tịch HĐQT Ngôi nhà Việt cho biết, nhiều bạn bè người Đức rất thích thú với các món ăn của Chợ quê, đặc biệt là một không khí chợ quê rất Việt Nam giữa lòng nước Đức. 

Ông hy vọng sẽ tiếp tục duy trì các phiên chợ quê thường xuyên hơn nữa để giới thiệu các món ẩm thực tuyệt vời của Việt Nam tới nhiều bạn bè quốc tế hơn nữa cũng như làm vơi đi nỗi nhớ nhà của nhiều người Việt xa quê.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.