Có 26 kết quả :

Đắk Lắk: Chợ quê lên phố để ‘Thư viện về buôn’

Đắk Lắk: Chợ quê lên phố để ‘Thư viện về buôn’

TPO - Vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần, Ban quản lý đường sách cà phê Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) mở phiên chợ quê bày bán các sản phẩm xanh, thân thiên với môi trường. Phiên chợ là nơi kết nối, tạo sân chơi cho các bạn trẻ khởi sự kinh doanh cũng như cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm địa phương đến với du khách.
Phiên chợ quê giữa Sài Gòn giúp khách đến chợ “một vé về tuổi thơ”

Chợ quê giữa lòng phố thị

TP - Thong dong xách chiếc rổ tre, nhặt vài quả cà chua tươi ngon, bó rau muống mới cắt, hay đóa hướng dương còn vương sương đêm cho vào giỏ, chưa vội về, khách chậm rãi thưởng ly trà xanh, ăn đĩa bánh tằm nước dừa béo ngậy…
Ngất ngây chợ quê giữa Sài Gòn

Ngất ngây chợ quê giữa Sài Gòn

TPO - Có tên là "Ẩm thực đất phương Nam", lễ hội văn hóa do Sở Du lịch TPHCM tổ chức tại Công viên văn hóa Đầm Sen nhằm quảng bá các giá trị văn hóa ẩm thực của Nam Bộ và nhiều vùng miền vừa khai mạc vào sáng 28/5 đã thu hút đông đảo du khách đến tham quan.
Đoàn Văn Cừ: Từ chợ quê đến... vợ quê

Đoàn Văn Cừ: Từ chợ quê đến... vợ quê

TP - Nói tiếng Pháp rành như tiếng mẹ đẻ, bôn ba không ít ở nơi phồn hoa nhưng thi sĩ Đoàn Văn Cừ vẫn luôn hướng về làng quê Việt bình yên, lam lũ. Nhờ vậy, ông có “Chợ tết” và một dòng chảy thi ca theo lối riêng, giữa thời văn chương nở rộ với nhiều gương mặt thi nhân xuất sắc. Cũng nhờ vậy, mà ông tìm được “một nửa” của mình, người đàn bà yêu thơ chồng đến mức thuộc làu. Bà đã 100 tuổi, vẫn sống trong ngôi nhà xưa cũ.
Chim trời được chở đầy xe rao bán trên đường phố Thanh Hóa

Chim trời lên... bàn nhậu

Chim trời bị vặt lông, mổ thịt ngay giữa phố xá đông đúc. Người mua thỏa sức chọn, trả giá, không để ý gì đến tiếng kêu thất thanh của những chú chim tội nghiệp.
Để trở thành trung tâm văn hóa đặc sắc của Việt Nam, Huế còn nhiều việc phải làm. Ảnh: Quang Minh

Chậm đến... thành phố Festival!

TP - Phiên chợ rộn ràng khai hội sáng 13/4, là dịp để người dân làng Thanh Toàn (Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy - TT-Huế) tái hiện lại những sinh hoạt văn hóa dân gian đặc sắc của vùng đất và con người nơi đây.
Chợ Quê Chiêm Hóa Ngày Cuối Năm

Chợ Quê Chiêm Hóa Ngày Cuối Năm

Cách thành phố Tuyên Quang gần 70km,đến với huyện Chiêm Hóa ta có thể thấy chợ huyện tấp nập mua bán ngày cuối năm.Chợ huyện nhưng không thiếu thứ gì. Cùng PV Tiền Phong ghi lại những hình ảnh về chợ quê miền núi
Chợ quê làng đồ

Chợ quê làng đồ

TP - Một cuộc bàn thảo về việc khuyến khích dân chơi cổ vật gửi đồ để bảo tàng nhà nước trông giữ vừa diễn ra ở Hà Nội. Cổ vật đi gửi phải có giá trị và phục vụ việc triển lãm trưng bày của các bảo tàng, nói chung là phục vụ mục đích công.
Cầu ngói lên tem

Cầu ngói lên tem

TP - Sáng 8-4, tại lễ khai mạc chương trình Chợ quê ngày hội bên cầu ngói Thanh Toàn hàng trăm năm tuổi (xã Thủy Thanh, Hương Thủy, TT- Huế), bộ tem Cầu mái ngói được giới thiệu đến công chúng.
Các loại rau, củ quả do người dân tự trồng, đem bán nên rất tươi ngon

Chợ quê ra phố

TPO - Sáng nay, 20-1 (tức 27 Tết), ngay từ tờ mờ sáng nhiều người dân từ các tỉnh lân cận của Hà Nội lại chở chợ quê ra phố với những nải chuối xanh, quả bưởi, quả dừa.. để bày lên mâm ngũ quả.