Chợ quê ở Metropole

Chợ quê ở Metropole
TPO - Những ngày giáp Tết Mậu Tý này, một phiên chợ quê với phên tre, nứa, lá với các mặt hàng truyền thống của Tết cổ truyền mang đầy sắc Xuân sẽ được tái hiện bên trong khách sạn 5 sao Sofitel  Metropole Hanoi từ 1/2 đến 3/2.
Chợ quê ở Metropole ảnh 1
Không khí chợ quê truyền thống ở KS Sofitel Metropole Hà Nội

Năm nay, phiên chợ Tết nguyên đán của Metropole sẽ được tổ chức từ 15g30 đến 20g00 trong ba ngày: thứ  sáu, thứ bảy và Chủ nhật (1 – 3/2/2008) trong vườn KS Metropole.

Đó là chợ quê của những ngày xa xưa, với phên tre, nứa lá, nồi bánh chưng bốc hơi nghi ngút, tranh Đông Hồ và câu đối đỏ.

Cô hàng hoa xinh tươi mang sắc xuân tràn đầy chợ Tết. Hàng phở gánh, bún ốc, bún riêu, bánh cuốn nóng thơm lừng trong tiết trời se lạnh. Các hàng mây tre đan, nón lá, gốm sứ, sơn mài, quần áo, thuê thùa được bày bán ở một góc riêng.

Cái chợ Tết con con nhỏ nhỏ này còn tổ chức những trò thi dân gian cho du khách tham quan như trình diễn gói bánh chưng và tráng bánh cuốn vào ngày thứ sáu và Chủ nhật.

Đặc biệt, sáng thứ Bảy ngày 2/2, cuộc thi nấu ăn cổ truyền giữa các nhà hàng với hai món Xôi Gấc và Canh Măng sẽ được diễn ra từ 9g đến 11g.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.
Vua bão mạng

Vua bão mạng

TP - Việt Nam là nước hoạt động mạnh trên mạng, cái này thế giới cũng phải công nhận. Dạo này đại diện Việt đi thi hoa hậu quốc tế y như rằng được giải bình chọn.