Cho học sinh vùng dịch COVID-19 thi lại, Trường THPT Chu Văn An phải họp kiểm điểm

0:00 / 0:00
0:00
Trường THPT Chu Văn An- nơi vừa tổ chức thi lại cho học sinh giữa mùa dịch
Trường THPT Chu Văn An- nơi vừa tổ chức thi lại cho học sinh giữa mùa dịch
TPO - Dù ngành giáo dục đã yêu cầu không được tổ chức thi lại cho học sinh đang trong vùng dịch, có yếu tố dịch tễ COVID-19…, thế nhưng Trường THPT Chu Văn An trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk vẫn vi phạm, với lý do thiếu kiểm soát!?.
Cho học sinh vùng dịch COVID-19 thi lại, Trường THPT Chu Văn An phải họp kiểm điểm ảnh 1

Thanh Hoá thay đổi kế hoạch tựu trường, dạy học năm học 2021-2022

01/09/2021

Chiều 1/9, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Đắk Lắk thông tin đã có kết quả xác minh việc Trường THPT Chu Văn An tổ chức thi lại cho học sinh vào ngày 24 và sáng 25/8; tham gia kỳ thi có học sinh tại xã Cư Êbur, TP.Buôn Ma Thuột (địa phương đang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/8).

Đại diện Trường THPT Chu Văn An thừa nhận, sáng 24/8 có 4 học sinh trú xã Cư Êbur thi lại môn Ngữ văn. Lãnh đạo trường đưa ra lý do, trong quá trình kiểm tra, rà soát thông tin đã không kiểm soát chặt chẽ nên để xảy ra sự việc trên.

Làm việc với đoàn kiểm tra Sở GD&ĐT tỉnh, Trường THPT Chu Văn An cho rằng, trước khi tổ chức kiểm tra, nhà trường đã thông báo Kế hoạch kiểm tra đến giáo viên chủ nhiệm và học sinh, trong đó lưu ý: Không tổ chức kiểm tra cho đối tượng là học sinh trong vùng phong tỏa và có yếu tố dịch tễ, những đối tượng này sẽ tổ chức đợt 2.

Trong quá trình tổ chức, nhà trường thực hiện các quy định về phòng, chống dịch như: Đo thân nhiệt từ cổng trường, thực hiện yêu cầu theo Thông điệp 5K…; đồng thời tiếp tục rà soát các đối tượng học sinh trong vùng dịch không được tham gia kiểm tra đợt này.

Hiện, bốn học sinh trong vùng dịch COVID-19 sức khỏe bình thường, không có biểu hiện liên quan đến dịch bệnh.

Lãnh đạo nhà trường nhận khuyết điểm và nghiêm túc rút kinh nghiệm trong việc nắm bắt thông tin và tổ chức các hoạt động dạy học trong thời gian dịch bệnh đang diễn ra.

Sở GD&ĐT tỉnh Đắk Lắk đã phê bình lãnh đạo trường THPT Chu Văn An không thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch. Sở yêu cầu nhà trường tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân; không để sai phạm xảy ra về quy định phòng, chống dịch trong triển khai các hoạt động giáo dục của nhà trường.

Trước đó, Trường Tiểu học Đinh Bộ Lĩnh (xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) cũng tổ chức cho học sinh lớp 1 thi lại giữa thời điểm dịch, khiến nhiều học sinh, giáo viên trở thành F1.

MỚI - NÓNG