Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời

Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời
TPO - “Từ Tết tới giờ chỉ bán được mấy hôm, sau đó ít khách dần dần. Có ngày không bán được một cái nào luôn! Ở nhà thì nóng ruột, nhưng lên chợ cũng chỉ mở máy xem phim giết thời gian rồi về”, tiểu thương thở dài.

Ghi nhận tại chợ Hàn ngày 18/3– khu chợ thu hút đông đảo du khách, đặc biệt khách nước ngoài nằm ngay trung tâm TP Đà Nẵng, hàng loạt quầy hàng đã đóng cửa. Từ tầng 1, các lô quầy đặc sản, hàng lưu niệm…được tiểu thương quây bạt. Không khá hơn, tầng 2 liên tiếp các hàng giày dép, áo quần cũng nghỉ bán nhiều ngày nay.

 Chợ thu hút du khách ngay trung tâm TP Đà Nẵng đìu hiu giữa mùa dịch. Clip: Thanh Trần. 

Dù đã hơn nửa ngày, trong chợ chỉ lác đác vài người mua hàng, hầu hết là người dân bản địa, rất hiếm khách du lịch. Chị Trần Thị Thiện, tiểu thương bán áo quần, ngao ngán: “Hôm nay tôi chưa bán mở hàng được một đồng, có khi ngồi đến tối rồi về không cũng là chuyện thường. Trước đây du khách tấp nập, nhất là khách Hàn Quốc vì họ chuộng quần áo nên ế tới cỡ mấy ngày cũng kiếm ra được vài trăm ngàn. Nay nguồn khách này mất hẳn, cộng với người ta sợ dịch nên khách nước mình lẫn các nước khác cũng rất ngại tới chợ. Cứ đà này sớm muộn gì cũng “kéo rèm”.

Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 1 Cảnh tượng chục người bán, không một người mua. Ảnh: Thanh Trần.

Không ít tiểu thương chỉ lên chợ mở cửa quầy cho khỏi hỏng hàng hóa rồi về,  nhiều chị em khác tụm năm tụm bảy xem phim giết thời gian, không cần trông hàng “vì chẳng có khách nào hỏi cả”.

Khi hay tin tạm ngừng nhập cảnh khách từ nhiều nước, hầu hết các tiểu thương như ngồi trên đống lửa. “Chợ này chuyên bán đồ cho du khách, mà giờ không có họ thì coi như mình mất luôn chén cơm”, một tiểu thương hàng bánh kẹo lo lắng.

Theo Ban quản lý Chợ Hàn, gần 80% các quầy trong chợ đã đăng ký tạm đóng cửa vì quá ế ẩm và để tránh dịch.

Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 2 Cả tầng 1 lẫn tầng 2 đều lâm cảnh đìu hiu. Ảnh: Thanh Trần.
Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 3

Nhiều quầy hàng đã đóng, số mở cửa tiểu thương xem điện thoại giết thời gian vì ế ẩm.                  Ảnh: Thanh Trần.

Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 4  
Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 5 Những lối đi chen chúc hàng ngày của khu chợ nay vắng tênh. Ảnh: Thanh Trần.
Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 6 Liên tiếp các quầy giày dép quây bạt. Ảnh: Thanh Trần.
Chợ Hàn thời Covid-19: Nhiều tiểu thương đóng quầy, than trời ảnh 7 Chợ du lịch giữa mùa dịch Covid-19. Ảnh: Thanh Trần.
MỚI - NÓNG