Cho các doanh nghiệp vay ưu đãi 160 tỷ đồng để chuẩn bị hàng Tết

Cho các doanh nghiệp vay ưu đãi 160 tỷ đồng để chuẩn bị hàng Tết
TP- Theo tin từ Sở Công Thương, UBND TP Hà Nội vừa đồng ý đề xuất của Sở Công Thương và Sở Tài chính hỗ trợ cho các doanh nghiệp trên địa bàn vay vốn ưu đãi 160 tỷ đồng (lãi suất 0%), trong thời gian 5 tháng để dự trữ hàng hóa phục vụ Tết.

Theo đó, các doanh nghiệp được vay vốn ưu đãi này là các doanh nghiệp có khả năng cung ứng, phân phối hiệu quả và có khả năng hoàn trả vốn.

Cụ thể, đó là các doanh nghiệp kinh doanh 6 mặt hàng thiết yếu như: Gạo, thịt gia súc, gia cầm, thủy hải sản đông lạnh, dầu ăn, thực phẩm chế biến đóng hộp. Dự kiến, ngày 1/11 các doanh nghiệp được hỗ trợ sẽ nhận được vốn vay ưu đãi.

Theo Sở Công Thương so với năm ngoái, kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán đã được chuẩn bị sớm hơn 1 tháng và theo dự báo năm nay với việc mở rộng địa giới hành chính tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ và dịch vụ tại Hà Nội trong tháng Tết 2009 khoảng 9.500 tỷ đồng. 

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm