Chở cá thối chế biến suất ăn: Coi thường tính mạng học sinh

TP - Khi phát hiện chiếc xe mang biển kiểm soát 61P - 4522 của Cty TNHH Phú Nhật Hào ở TX.Tân Uyên, có mùi hôi thối phát ra, người dân ở gần Trường Tiểu học Long Bình, xã Long Nguyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương đã yêu cầu dừng xe, đồng thời báo cho cơ quan chức năng (Tiền Phong đã phản ánh).

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện 12 kg thịt heo thối cùng 72 kg cá điêu hồng ôi thiu và hàng chục kg rau củ quả đã giập nát đang vận chuyển đến để chế biến suất ăn cho học sinh trường này vào ngày 6/3.

Trao đổi với báo chí ngày 8/3, về việc mang nguyên liệu ôi thối chế biến cho học sinh, ông Lê Quang Hoàng- Giám đốc Cty TNHH Phú Nhật Hào cho biết, đã cung cấp suất ăn cho học sinh trường này 3 năm nay và chưa xảy ra vụ ngộ độc nào. Theo ông Hoàng, số thịt heo trên sau khi cung cấp cho một đơn vị khác còn dư nên mang theo?!

Còn 72kg cá điêu hồng đã ôi và có mùi hôi thối là Cty mua về sơ chế trước để giao cho bếp ăn của trường, Cty đứng ra nấu. Ông Hoàng cho rằng do xe vận chuyển từ 13 giờ đến trường 16 giờ chiều cùng ngày nên cá bị ươn. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, từ thị xã Tân Uyên lên Bàu Bàng chỉ đi với thời gian 1 giờ là tới nơi nên lý giải của ông Hoàng không thuyết phục.

Điều lạ lùng hơn khi bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bàu Bàng nói với báo chí “đây là chuyện bình thường” và cho rằng: “Cá thịt như vậy là không được tươi sống thì đổi lại thôi, không có sự cố gì đâu”.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua 8/3, đại diện Chi cục An toàn thực phẩm Bình Dương cho biết sẽ tiến hành kiểm tra Cty cung cấp suất ăn trên và có biện pháp xử lý nghiêm.