Chờ bầu Đức 'ăn thua' với bầu Hiển

Bầu Đức sẽ không còn để HAGL "đá cho vui" ở V-League 2021?
Bầu Đức sẽ không còn để HAGL "đá cho vui" ở V-League 2021?
TPO - Bóng đá chỉ có thể hấp dẫn và lôi cuốn người xem nếu các CLB bước vào giải với tâm thế ganh đua, cạnh tranh nhau một cách quyết liệt và sòng phẳng.

Không CĐV nào lại muốn đến sân vận động để chứng kiến 2 đội bóng đá “xìu xìu” với nhau trong 90 phút. La Liga sẽ giảm sức hút nếu Real Madrid không bị thách thức từ phía Barcelona. Thậm chí khi Ronaldo sang Serie A (Ý), những nhà tổ chức La Liga cũng phải lo lắng bởi Messi mất đi đối trọng trong cuộc ganh đua cá nhân.

Dẫn sơ như vậy để thấy V-League chỉ có thể vui nếu cuộc đua vô địch luôn có 3-4 ứng viên cạnh tranh nhau thay vì thế độc tôn như CLB Hà Nội, đặt trong mối quan hệ với các “anh em” khác. Khi có đối trọng thực sự, CLB Hà Nội cũng hưởng lợi, ít nhất ở động lực để phát triển mạnh hơn.

Nói về độ máu bóng đá thì bầu Đức nhận số 2, có lẽ ít ai dám ganh số 1. Ông Đức từng không dưới một lần tuyên bố, đá bóng phải nghĩ tới vô địch. Tuyên bố “đá cho vui” gần đây của ông bầu phố núi nên được hiểu là cách bầu Đức phản đối câu chuyện “một ông chủ, nhiều đội bóng” liên quan đến bầu Hiển. Dĩ nhiên, thành tích không tốt của HAGL những năm qua cũng có thể khiến nhiều người yêu mến đội bóng, trong đó có bầu Đức phải nản lòng.

Chờ bầu Đức 'ăn thua' với bầu Hiển ảnh 1 Bầu Đức và bầu Hiển, người sôi nổi nhiệt huyết; người nói ít làm nhiều. Cuộc cạnh tranh giữa 2 đội bóng của 2 ông bầu sẽ khiến V-League sôi động hơn.

Trong bối cảnh đó thì những tín hiệu tích cực của HAGL trước mùa giải 2021 đang khiến nhiều người chờ đợi. Nếu thực sự bầu Đức đưa trở lại Công Phượng, Đông Triều rồi mời thêm một HLV đủ tầm, HAGL hứa hẹn sẽ có sự thay đổi tích cực. Phan Thanh Hùng hay Kiatisuk đều là những cái tên có thể tạo dựng nên đường nét trong lối chơi của đội bóng phố núi.

V-League đang rất “nóng” với sự ganh đua của Viettel, Tp Hồ Chí Minh và CLB Hà Nội nên sự trở lại của HAGL chắc chắn càng khiến cuộc chơi mùa giải sau trở nên sôi động. Hà Nội vừa mất cúp vô địch, và nếu bầu Đức “máu” trở lại thì đội bóng của bầu Hiển ắt khó có thể xem thường. Cá tính trái ngược của 2 ông bầu càng khiến cho cuộc ganh đua hấp dẫn hơn.

“Ăn thua” ở đây phải hiểu theo nghĩa tích cực như vậy, các ông bầu và đội bóng cạnh tranh quyết liệt nhưng sòng phẳng với nhau trên sân cỏ. Ai thắng, ai bại thì V-League đều hưởng lợi. 

MỚI - NÓNG