Chở bạn đi đánh ghen, thanh niên lãnh án tù

Bị cáo Vinh và Khánh tại tòa
Bị cáo Vinh và Khánh tại tòa
TPO - Cho rằng người yêu mình đang qua lại với thanh niên khác, Vinh nổi cơn ghen, rủ bạn mang theo hung khí đánh tình địch khiến người này bị thương 13%

Ngày 1/7, TAND tỉnh Quảng Nam xét xử sơ thẩm bị cáo Quang Vinh (23 tuổi) và Nguyễn Văn Quốc Khánh (20 tuổi, cùng trú TP Hội An) về tội “giết người”.

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 19/8/2019, trong lúc ngồi nhậu, Vinh kể cho Khánh nghe về chuyện người yêu mình và anh Nguyễn Vĩnh Th. (26 tuổi, trú huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đang hẹn hò. Vinh rủ Khánh cùng đi tìm anh Th. để đánh.

23 giờ cùng ngày, thấy anh Th. từ một nhà hàng ở TP. Hội An chạy xe về nhà nên cả hai bám theo. Sau đó, Khánh tăng ga áp sát xe của anh Th., Vinh ngồi sau xe bất ngờ dùng đao vung chém anh Th. một nhát vào đỉnh đầu làm bể mũ bảo hiểm. Sau đó, thanh niên này tiếp tục chém một nhát ngang trúng vào phần gáy cổ khiến anh Th. ngã xe vào lề đường.

Sau khi gây án, cả hai bỏ chạy. Anh Th. được người dân đưa đi cấp cứu.

Đến ngày 24/8/2019, Vinh đã đến Công an Hội An đầu thú khai báo sự việc. Qua điều tra, Quang Vinh và Khánh đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ngày 9/9/2019 của Trung tâm Pháp y tỉnh Quảng Nam kết luận tỷ lệ thương tích của anh Nguyễn Vĩnh Th. là 13%.

Sau khi xem xét hành vi của 2 bị cáo, HĐXX tuyên phạt bị cáo Quang Vinh 12 năm tù và Nguyễn Văn Quốc Khánh 8 năm tù về tội “giết người”.

MỚI - NÓNG
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
Bằng lăng tím rợp trời Hà Nội
TPO - Những ngày này trên nhiều tuyến phố của Hà Nội, hoa bằng lăng đang nở tím rợp trời khiến bất kỳ ai khi đi qua ngắm nhìn cũng mang trong mình những cảm giác xao xuyến. Đây cũng là hình ảnh báo hiệu của mùa hè chính thức bắt đầu.

Có thể bạn quan tâm