Chợ Ðầm mới Nha Trang: Quy hoạch một đằng bố trí một nẻo

Chợ Ðầm mới Nha Trang: Quy hoạch một đằng bố trí một nẻo
TP - Cty TNHH MTV Chợ Ðầm (gọi tắt Cty Chợ Ðầm) bố trí nhiều điểm kinh doanh không đúng quy định và chuyển đổi ngành hàng tại chợ Ðầm mới Nha Trang gây xáo trộn hoạt động bán buôn tại ngôi chợ đông đúc nhất thành phố Nha Trang.

Qua kiểm tra, UBND thành phố Nha Trang phát hiện Cty này đã bố trí 37 hộ không đúng quy định và 119 điểm kinh doanh được bố trí không đúng phương án đã phê duyệt.

Bố trí không đúng quy hoạch

Dự án chợ Đầm Nha Trang được UBND tỉnh Khánh Hòa cấp giấy chứng nhận đầu tư cho Cty CP Sông Đà - Nha Trang từ năm 2013, với quy mô 3 tầng, tổng diện tích hơn 21.000 m2. Nhưng trong quá trình triển khai, các hộ kinh doanh tại chợ Đầm Tròn (cũ) phản đối dữ dội, sau đó khu vực chợ Đầm Tròn vẫn được giữ lại. Năm 2017, dự án chợ Đầm mới hoàn thành và chủ đầu tư thành lập Cty Chợ Đầm để quản lý.

Tính đến ngày 26/5, Cty Chợ Đầm chỉ mới thu hồi 17 điểm kinh doanh bố trí không đúng với phương án được phê duyệt. Còn số hộ kinh doanh tại chợ Đầm Tròn và vành đai trên (chợ Đầm Nha Trang cũ) là 279 hộ, trong đó đăng ký vào chợ Đầm mới là 81 hộ. Như vậy, số còn lại cần bố trí vào chợ mới là 198 hộ/284 điểm kinh doanh. Nhưng qua kiểm tra, quỹ lô sạp thực tế tại chợ Đầm mới, UBND thành phố Nha Trang ghi nhận ngoài 228 điểm kinh doanh bị khóa, có đến 14 điểm kinh doanh đang cho mượn, thuê làm kho chứa hàng và 50 điểm kinh doanh đã chuyển đổi ngành hàng.

Theo báo cáo của UBND thành phố Nha Trang, đến ngày 26/5, Cty Chợ Đầm vẫn chưa tổng hợp và báo cáo về thành phố danh sách các hộ nghỉ hẳn kinh doanh; chưa thực hiện việc chi hỗ trợ di dời theo thông báo của UBND tỉnh Khánh Hòa. UBND thành phố Nha Trang cũng cho rằng, Cty Chợ Đầm chưa thực hiện giải tỏa triệt để trên 40 hộ đang kinh doanh tại đường Nguyễn Hồng Sơn và trên 10 hộ kinh doanh tại đường Chung cư A đang kinh doanh trên vỉa hè của chợ truyền thống và trưng bày hàng hóa xuống lòng đường, làm mất mỹ quan, gây trở ngại cho công tác chữa cháy.

Sẽ đưa tiểu thương chợ Ðầm Tròn vào chợ mới

Ông Lê Hữu Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, trong văn bản chỉ đạo ngày 5/6 đã yêu cầu Cty Chợ Đầm khẩn trương, nghiêm túc thực hiện việc sắp xếp lô sạp cho các hộ kinh doanh tại dự án chợ Đầm theo đúng phương án được UBND thành phố Nha Trang phê duyệt và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về nội dung nêu trên.

Theo phản ánh của người dân đóng góp đầu tư cùng Nhà nước xây dựng khu chợ mới, hiện khu vực chợ Đầm Tròn vẫn còn hoạt động nên khu vực chợ mới không có khách, khiến đời sống của họ gặp nhiều khó khăn. Tiểu thương đề nghị UBND thành phố Nha Trang giải tán khu chợ cũ, tập trung vào khu chợ mới để phát huy tác dụng.

Trả lời ý kiến của người dân, UBND thành phố Nha Trang cho hay, phương án tiếp nhận các hộ kinh doanh tại chợ Đầm Tròn vào kinh doanh tại chợ Đầm mới của Cty Chợ Đầm đã được các cơ quan chuyên môn thẩm định. Cty Chợ Đầm đang hoàn chỉnh phương án trình UBND thành phố xem xét phê duyệt và thực hiện di dời các hộ tiểu thương ở chợ Đầm Tròn vào kinh doanh tại chợ Đầm mới trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài. 
Nhiều dự án đất nền ở không ít tỉnh phía Nam đã được rao bán cắt lỗ

Thị trường bất động sản hạ nhiệt

TP - Sau thời gian “nhảy múa”, hai tháng qua, giá đất nền và căn hộ không còn tăng phi mã mà đi ngang, thậm chí tại nhiều dự án, không ít người đua nhau rao bán đất nền để cắt lỗ nhờ các động thái can thiệp của nhà nước.
CTy CP Sông Đà Thăng Long với dự án "mắc kẹt" Usilk City

Hà Nội: Hơn 600 tỷ đồng nợ thuế khó đòi

TPO - Đứng đầu danh sách các đơn vị nợ thuế, phí và tiền chậm nộp liên quan được công khai lại là Cty Cổ phần Sông Đà - Thăng Long với số nợ hơn 384,6 tỷ đồng, Tổng Cty Công nghiệp Tàu thuỷ với số nợ hơn 177,5 tỷ đồng; Cty Cổ phần Lilama Hà Nội với số nợ thuế 138,2 tỷ đồng...
Vinpearl được vinh danh với 29 giải thưởng TripAdvisor

Vinpearl được vinh danh với 29 giải thưởng TripAdvisor

Ngày 13/5, đồng loạt 26 khách sạn thương hiệu Vinpearl đón nhận 29 giải thưởng danh tiếng do nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới – TripAdvisor vinh danh. Đây là minh chứng cho nỗ lực cam kết dịch vụ xuất sắc của Vinpearl trên qui mô hệ thống được hàng triệu du khách công nhận, khẳng định đẳng cấp vươn tầm quốc tế của thương hiệu khách sạn – du lịch hàng đầu Việt Nam.