'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - 'Chợ 0 đồng' ở quận Cái Răng, TP Cần Thơ với rau củ quả và nhu yếu phẩm giúp đỡ hàng trăm người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID-19.  
'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 1

"Chợ 0 đồng" nằm ở góc chợ Cái Răng, đường Trần Hưng Đạo, phường Lê Bình (Cái Răng, TP Cần Thơ), hoạt động từ sáng sớm đến cuối giờ chiều; hàng ngày có hàng trăm người nghèo đến nhận rau củ quả, mì, gạo... giúp họ cảm thấy ấm áp hơn trong hoàn cảnh dịch bệnh COVID -19. - Ảnh: Hòa Hội

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 2

Ghi nhận của phóng viên Tiền Phong, sáng nay (17/6), tại "Chợ 0 đồng" có rất đông người đến, chủ yếu là bán vé số, lao động nghèo, tàn tật... đến nhận rau, củ, quả, mì gói, mì, gạo, khoai lang.... về chuẩn bị cho bữa cơm gia đình.

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 3

Người dân đến nhận nhu yếu phẩm từ 'Chợ 0 đồng'

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 4

Cụ già bán vé số tranh thủ ghé xin khoai về nấu ăn

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 5

Bà Nguyễn Thị kim Quyên, khu vực Thạnh Mỹ, phường Lê Bình chở con gái đến nhận gạo và rau quả. Bà cho biết, có 2 đứa con, trước đây bán vé số nhưng mùa dịch ế ẩm nên nghỉ, còn chồng làm phụ hồ cuộc sống đắp đổi qua ngày. "Tôi mong dịch sớm qua để đi bán vé số và cuộc sống trở lại bình thường, chứ kéo dài buôn bán không được sẽ khổ", bà Quyên bộc bạch.

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 6

Cùng hoàn cảnh, bà Nguyễn Thị Quỳnh Nga (60 tuổi) phường Lê Bình vừa nhận được rau cải vui mừng nói: "Chương trình này rất ý nghĩa, vì giúp đỡ cho người dân nghèo trong mùa dịch. Dịch bệnh buôn bán khó khăn, không làm ra tiền nên khi nhận được món quà này đỡ chi phí đồng nào hay đồng đó. Tôi mong gian hàng này duy trì lâu hơn nữa để không chỉ giúp tôi mà còn nhiều người nghèo khác vượt qua khó khăn".

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 7

Bà Dương Thanh Hà (người có ý tưởng tổ chức Chợ 0 đồng) cho biết, đang mùa dịch, đời sống người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng, mấy hôm trước sang Vĩnh Long hỗ trợ khoai lang cho người dân gần chục tấn. Sau đó, suy nghĩ sẽ mở rộng thêm và quyết định mở Chợ 0 đồng ngay tại đây để giúp đỡ cho người dân lao động, bán vé số. Hoạt động này được người thân trong gia đình và mạnh thường quân ủng hộ và "tiếp lửa" về kinh phí cũng như nhu yếu phẩm để duy trì. "Tôi hy vọng sẽ lan tỏa đến nhiều người về hoạt động này để giúp họ vượt qua khó khăn với tinh thần "lá lành đùm lá rách" trong mùa dịch", bà Hà chia sẻ.

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 8

Người dân lựa rau quả

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 9
'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 10

Người lao động nghèo cầm trên tay bọc khoai lang

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 11

Nhóm tình nguyện hỗ trợ chia khoai thành từng bọc nhỏ

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 12

Đa dạng các mặt hàng tại 'Chợ 0 đồng'

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 13

Chợ 0 đồng dành riêng cho người nghèo gặp khó khăn trong mùa dịch

'Chợ 0 đồng' lan tỏa nghĩa tình trong mùa dịch COVID-19 ảnh 14

Người dân nghèo cảm thấy ấm áp với "Chợ 0 đồng', giúp họ giảm chi phí sinh hoạt hằng ngày trong mùa dịch COVID -19. - Ảnh: Hòa Hội

MỚI - NÓNG