Chính thức: Singapore đăng cai AFF Cup 2020

0:00 / 0:00
0:00
Đội tuyển Việt Nam hướng tới bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.
Đội tuyển Việt Nam hướng tới bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup 2020.
TPO - Ngày 28/9, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã chính thức chọn Singapore đăng cai AFF Cup 2020.

Giải đấu sẽ diễn ra vào cuối năm nay sau 2 lần lùi thời gian tổ chức vì dịch COVID-19. Thay vì thể thức bình thường, AFF cũng quyết định chọn 1 quốc gia để thi đấu tập trung. Trước đó trong cuộc họp của AFF chiều 27/9, Singapore cùng với Thái Lan đã lọt vào danh sách cuối. Tại cuộc họp vừa kết thúc chiều nay, AFF đã chính thức chốt Singapore làm nước chủ nhà.

“Singapore được đánh giá cao nhờ kiểm soát tốt dịch COVID-19. Họ cũng có tỉ lệ bao phủ vắc xin COVID-19 cao, giúp hạn chế rủi ro trong quá trình giải đấu diễn ra. Từ nay đến thời điểm trên, VFF sẽ sớm lên kế hoạch cụ thể để hỗ trợ HLV Park Hang-seo chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam”-Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn cho biết.

Chính thức: Singapore đăng cai AFF Cup 2020 ảnh 1

Tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 giúp các cầu thủ Việt Nam tích luỹ kinh nghiệm tốt nhưng cũng khiến mật độ thi đấu của đội dày hơn các đối thủ. (ảnh Hữu Phạm)

Theo ông Trần Quốc Tuấn, so với các đối thủ đội tuyển Việt Nam sẽ vất vả hơn do phải tham dự cả Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Điều này khiến cho vấn đề duy trì lực lượng, cân đối nguồn lực cho các mặt trận trở nên hết sức cần thiết. “Việc tham dự Vòng loại cuối World Cup 2022 giúp các cầu thủ tích luỹ kinh nghiệm nhưng đồng thời cũng khiến chúng ta phải căng sức hơn. Do đó kế hoạch chuẩn bị của đội cần tính toán hết sức hợp lý. Chúng ta tự tin nhưng cũng không chủ quan trước đối thủ nào”-ông Trần Quốc Tuấn nói.

Theo kết quả bốc thăm mới đây, tại AFF Cup 2020 đội tuyển Việt Nam rơi vào bảng B, cùng các đội Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào. Mục tiêu ngành thể thao đặt ra đối với HLV Park Hang-seo và đội tuyển Việt Nam là bảo vệ thành công ngôi vô địch.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...