Chính thức ra mắt mạng xã hội Lotus

Chính thức ra mắt mạng xã hội Lotus
TPO - Tối nay mạng xã hội “make in Viet Nam” Lotus sẽ chính thức ra mắt người dùng Việt Nam. Lễ ra mắt được livestream trực tiếp trên fanpage Báo Tiền phong.

Theo ông Nguyễn Thế Tân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần VCCorp, trong lễ ra mắt tối nay, Lotus sẽ phát hành bản dùng thử trong 3-6 tháng. Thời gian này, Lotus sẽ mở truy cập dần dần với các thành viên mới, chỉnh sửa và hoàn thiện phần mềm, bổ sung chức năng và điều chỉnh hướng phát triển nội dung.

Lotus là mạng xã hội được lập trình bởi hơn 200 kỹ sư CNTT người Việt. Mục tiêu là trở thành nền tảng phân phối nội dung, mỗi người dùng tham gia lotus đều có thể trở thành nhà sáng tạo nội dung và sẽ được trả tiền.

Để đạt tiêu chí trên, mạng xã hội này đã hợp tác với hơn 500 nhà sáng tạo nội dung trong 20 lĩnh vực khác nhau như giáo dục, kinh tế, nhiếp ảnh, viết truyện, blog, vlog, giải trí, âm nhạc và trên 30 nguồn chính luận là các cơ quan báo chí, trong đó có Báo Tiền phong.

Trên Lotus, người dùng không kết bạn mà trở thành fan của các nguồn tin, kết nối với nội dung, chủ đề quan tâm và mối quan tâm. Thuật toán của Lotus chú trọng vào việc cung cấp những nội dung phù hợp với từng cá nhân. Người dùng kết nối với nhau xung quanh các nội dung mà họ quan tâm.

Trong giai đoạn đầu, Lotus đặt kỳ vọng 4 triệu người dùng/ngày. Mục tiêu xa hơn là 20 triệu người dùng, xa hơn nữa là 50 triệu người dùng.

MỚI - NÓNG