CHÍNH THỨC: Mỹ vận hành hệ thống THAAD, sẵn sàng bắn hạ tên lửa đạn đạo

Ảnh: Yonhap
Ảnh: Yonhap
TPO - Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) được triển khai ở Hàn Quốc và đã sẵn sằng bắn hạ tất cả tên lửa đe dọa Mỹ và đồng minh.

Hãng Sputnik ngày 2/5 dẫn lời đại diện quân đội Mỹ ở Hàn Quốc Rob Manning cho biết thông tin trên.

“Lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc xác nhận hệ thống tên lửa phòng thủTHAAD đã được triển khai và sẵn sàng bắn hạ các tên lửa của Triều Tiên và bảo vệ Hàn Quốc”, ông Manning cho biết.

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối THAAD(Terminal High Altitude Area Defense), là hệ thống phòng thủ tên lửa cơ động, dùng để tiêu diệt tên lửa đường đạn chiến dịch-chiến thuật và tầm trung ở bên trong và bên ngoài khí quyển để bảo vệ các khu dân cư và các mục tiêu hạ tầng trọng yếu.

Hệ thống có khả năng cơ động cao và khả năng triển khai trên toàn thế giới, có khả năng tương tác với các hệ thống phòng thủ tên lửa khác. 
 
Hệ thống THAAD áp dụng khái niệm “đánh chặn động năng” (hit-to-kill), chỉ sử dụng động năng của tầng đánh chặn để tiêu diệt mục tiêu khi va chạm trực tiếp với mục tiêu chứ không thuốc nổ.

Nhờ có động năng cao của tầng đánh chặn, hệ thống THAAD sẽ có hiệu quả cao hơn nhiều khi tác chiến chống các tên lửa đường đạn lạc hậu như R-17 Scud.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG