Chỉnh sửa bảng điểm toàn 10 rồi đưa lên mạng để câu “like”

Bảng điểm toàn 10 là do học sinh tự chỉnh sửa
Bảng điểm toàn 10 là do học sinh tự chỉnh sửa
TPO - Sau khi nhận bảng điểm kết thúc năm học, một học sinh đã chỉnh sửa lại với điểm số toàn 10 rồi đưa lên mạng câu “like” gây xôn xao dư luận.

Những ngày qua, trên mạng xã hội lan truyền nhanh chóng bảng điểm với tổng kết tất cả các môn toàn 10 của một học sinh lớp 9 ở TPHCM khiến nhiều người phải ngạc nhiên.

Theo bảng điểm này, toàn bộ điểm kiểm tra miệng, điểm thi học kỳ 1, rồi điểm tổng của tất cả các môn (10 môn như Toán, Ngữ văn, Lý, Sử, Sinh... ) năm học 2016-2017 của em học sinh này đều đạt điểm 10.

Hạnh kiểm xếp loại tốt, danh hiệu Giỏi và xếp hạng Nhất ở cả hai kỳ học và cả năm.

Nội dung trong bảng điểm thể hiện thông tin đây là bảng điểm của một học sinh lớp 9/6, Trường THCS Đặng Trần Côn, Q. Tân Phú, TPHCM. Cuối bảng có chữ ký của giáo viên chủ nhiệm.

Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bảng điểm tuyệt đối này nhận được nhiều ý kiến trái chiều. Có ý kiến tỏ bày tỏ sự bái phục nếu như bảng điểm này là thật nhưng cũng rất nhiều người đặt nghi vấn về điểm số trong bản điểm…

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Văn Duy, Hiệu trưởng Trường THCS Đặng Trần Côn, quận Tân Phú cho biết, đây đúng là phiếu điểm của nhà trường đã phát cho học sinh, tuy nhiên bảng điểm đã bị chỉnh sửa trước khi đưa lên mạng xã hội.

“Theo tường trình của học sinh, sau khi nhận phiếu điểm, em này đã chỉnh sửa điểm số bằng photoshop rồi đăng lên facebook để "câu" like. Hiện các em đang tập trung cho kỳ thi lớp 10 cận kề nên nhà trường cũng không xử lý hay gây khó dễ, chỉ yêu cầu học sinh làm nội dung tường trình và gỡ thông tin trên Facebook cá nhân để tránh hiểu nhầm”, ông Duy nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.