Có 17 kết quả :

Nhiều DN FDI như Metro từng dính nghi án né thuế

Doanh nghiệp nội cõng thuế, FDI hưởng ưu đãi

TP - Các nghiên cứu đã chỉ ra, nghịch lý trong hệ thống thuế của Việt Nam là dành ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư trực tiếp nước ngoài (DN FDI), trong khi gánh nặng thuế, phí ngày càng gia tăng, đè nặng lên người dân, doanh nghiệp trong nước.
Các mặt hàng như là nước giải khát có đường (trừ sữa) sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt. Ảnh: Như Ý.

Trả thêm thuế cho nước ngọt, dân có giảm thừa cân, béo phì?

TP - Theo dự thảo mới nhất của Bộ Tài chính, các mặt hàng cứ là nước giải khát có đường (trừ sữa) sẽ phải chịu thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB), không quy định cụ thể nước ngọt có ga, không ga, hay nước tăng lực, thể thao, trà, cà phê… Một trong những cơ sở để Bộ Tài chính đưa ra đề xuất này là nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt nhằm giảm tình trạng người dân thừa cân, béo phì và mắc bệnh tiểu đường.
Thủ tướng chỉ ra nhiều bất cập trong chính sách thuế

Thủ tướng chỉ ra nhiều bất cập trong chính sách thuế

TP - Sáng 8/1, chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết nhiệm vụ năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 của ngành tài chính, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ những bất cập trong xây dựng chính sách thuế của Bộ Tài chính vừa qua. Đặc biệt, khi dự thảo 5 luật thuế sửa đổi của Bộ Tài chính có nhiều điểm mới bị phản đối.
Ảnh minh họa: Internet

Gánh nặng thuế, phí vẫn “đè” doanh nghiệp

TP - Một số chính sách thuế thay đổi nhanh chóng khiến doanh nghiệp không kịp trở tay; Thủ tục thuế và hải quan còn rườm rà khiến gánh nặng chi phí vấn đề doanh nghiệp... Đặc biệt, doanh nghiệp vẫn còn phải chung chi, bồi dưỡng ngành. Đó là những vấn đề nổi bật tại Hội nghị đối thoại thuế, hải quan với doanh nghiệp năm 2017.
Ông Obama nhấn mạnh chính sách thuế

Ông Obama nhấn mạnh chính sách thuế

TP - Tại đại hội toàn quốc của đảng Dân chủ (Mỹ) hôm 7-9, khi chấp thuận làm đại diện của đảng cùng Phó Tổng thống Joe Biden ra tranh cử nhiệm kỳ hai vào tháng 11, Tổng thống Mỹ Barack Obama nêu những khác biệt trong mục tiêu của ông và đối thủ của đảng Cộng hoà, và nhắc lại chủ đề Hy vọng từ năm 2008.
Chưa chống được chuyển giá tránh thuế

Chưa chống được chuyển giá tránh thuế

TP - Thảo luận Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế, các đại biểu Quốc hội cho rằng, luật chưa đưa ra được giải pháp chống thất thu, chuyển giá của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (DN FDI).
Nâng cao hiệu quả hoạt động DNNN

Nâng cao hiệu quả hoạt động DNNN

TP - Ngày 4-1 tại phiên thường kỳ tháng 1, Chính phủ nghe, thảo luận báo cáo về giải pháp chính sách thuế năm 2012 cho doanh nghiệp (DNNN), đề án Nâng cao hiệu quả hoạt động của khu vực doanh nghiệp nhà nước, dự thảo nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng.
Doanh nghiệp vẫn kêu về chính sách thuế và hải quan

Doanh nghiệp vẫn kêu về chính sách thuế và hải quan

TP - Tại hội nghị đối thoại với doanh nghiệp (DN) về chính sách - thủ tục hành chính thuế và hải quan, do VCCI phối hợp cùng Bộ Tài chính tổ chức ngày 20-9, nhiều doanh nghiệp phản ánh, chính sách thuế và hải quan hiện nay vẫn còn nhiều vướng mắc khiến các doanh nghiệp nhiều khi bị lúng túng. Có trường hợp do hải quan chậm trễ khiến doanh nghiệp bị thiệt hại…