Chính quyền đô thị không được làm phình bộ máy

Chính quyền đô thị không được làm phình bộ máy
TP - Đó là lưu ý của ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương tại hội nghị các bộ ngành và cơ quan trung ương góp ý dự thảo Đề án thí điểm Chính quyền đô thị do Thành ủy TPHCM tổ chức ngày 18/9.

> Xây dựng chính quyền đô thị: Người dân hưởng lợi nhiều hơn
> Thành phố trong thành phố

Ông Lừng cho rằng, việc thí điểm chính quyền đô thị phải đảm bảo bộ máy quản lý nhà nước không bị phình ra và phải đảm bảo người dân được hưởng lợi. Theo đề án, 13 quận nội thành không tổ chức HĐND thì làm sao tâm tư, nguyện vọng của nhân dân được phản ánh nhanh nhất đến chính quyền thành phố.

Theo ông Nguyễn Văn Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương, đề án cần làm rõ các mối quan hệ lãnh đạo quản lý của chính quyền thành phố với các quận, phường của 13 quận nội thành, huyện, xã, thị trấn, với 4 thành phố mới và với Trung ương, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan bộ, ngành, đoàn thể…

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

Đề xuất lập thêm cơ quan thanh tra tổng cục, cục

TPO - Một trong những điểm mới của Dự thảo Luật Thanh tra sửa đổi là quy định về tổ chức thanh tra tổng cục, cục thuộc Bộ. Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, thanh tra tổng cục, cục chỉ được thành lập trong những lĩnh vực mà pháp luật chuyên ngành có quy định cơ quan thanh tra hoặc theo quy định của Điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên.
Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

Bình Dương ứng phó ra sao khi dịch COVID-19 ‘bão hòa’, dịch bệnh khác gia tăng?

TPO - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 giảm sâu, Bình Dương tập trung nguồn lực hạn chế thấp nhất tỉ lệ tử vong. Địa phương này giải thể mô hình bệnh viện, khu điều trị dã chiến, đồng thời thay đổi mô hình Trạm Y tế lưu động sang cố định, kiểm soát các loại dịch bệnh khác đang có xu hướng gia tăng.
Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

Hà Nội thưởng 'khủng' cho VĐV, HLV giành huy chương SEA Games 31

TPO - Thành phố Hà Nội sẽ tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng vận động viên, huấn luyện viên (VĐV, HLV) Hà Nội có thành tích tại SEA Games 31. Theo đó, các VĐV, HLV có thành tích sẽ được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố kèm theo kinh phí tiền thưởng với mức dự kiến là 55 triệu đồng/HCV, 30 triệu đồng/HCB, 25 triệu đồng/HCĐ.