Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT xem lại kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM

Chính phủ yêu cầu Bộ GD&ĐT xem lại kết luận thanh tra Trường ĐH Luật TP.HCM
TPO - Một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM có đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT về việc thanh tra hành chính trường ĐH Luật TP.HCM. 

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc "Giải quyết kiến nghị của một số cán bộ, giảng viên trường ĐH Luật TP.HCM".

Theo đó, Văn phòng Chính phủ cho biết một số cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM có đơn gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra số 110/KL-TTr ngày 27/9/2019 của Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT về việc thanh tra hành chính trường ĐH Luật TP.HCM.

Về việc này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến chỉ đạo yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT xử lý đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra số 110/KL-TTr theo quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ GD&ĐT.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chịu trách nhiệm về kết quả giải quyết khách quan, đúng quy định của pháp luật, thông báo công khai cho người kiến nghị biết và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8/2020.

Trước đó, trong đơn kiến nghị xem xét lại kết luận thanh tra của Bộ GD&ĐT về việc thanh tra hành chính Trường ĐH Luật TP.HCM gửi Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, các cán bộ, giảng viên cho biết sau khi thanh tra đột xuất, ngày 27/9/2019, Chánh thanh tra Bộ GD&ĐT đã ký kết luận thanh tra số 110/KL-TTr.

Tuy nhiên, cán bộ, giảng viên tại trường chưa đồng thuận khi những điều rất bất thường diễn ra tại Trường ĐH Luật TP.HCM lại được Thanh tra Bộ GD&ĐT kết luận là "bình thường".

Những điều bất thường mà các cán bộ, giảng viên trường này kiến nghị xem xét gồm 5 điểm.

Một là "Kết luận thanh tra có dấu hiệu bao che việc bỏ ngoài sổ sách kế toán số tiền hơn 29 tỉ đồng".

Hai là "Kết luận thanh tra vẽ đường cho việc hợp thức hóa số tiền hơn 29 tỉ đồng để ngoài sổ sách kế toán của nhà trường".

Ba là "Kết luận thanh tra đã bao che cho hành vi của bà Mai Quốc Thu Trang lập tài khoản riêng để "tham ô tài sản".

Bốn là "Kết luận Thanh tra không công khai số tiền thu được từ hoạt động liên kết đào tạo và cấp chứng chỉ B1, B2 tiếng Anh với Trung tâm ngoại ngữ VASS và không kiến nghị xử lý người sai phạm trong việc tổ chức hoạt động này".

Cuối cùng, các cán bộ, giảng viên này cho rằng "Kết luận thanh tra dường như đã bao che cho sai phạm của ông Trần Hoàng Hải, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường".

MỚI - NÓNG
Tượng “Nữ thần Tự Do”
Quanh những bức tượng bị 'ném đá'
TP - Tượng 12 con giáp, tượng “Nữ thần Tự Do”, tượng “Nữ hoàng băng giá”… bất ngờ mọc lên ở những địa danh được thiên nhiên ưu đãi, là những địa chỉ thu hút khách du lịch. Đáng tiếc, chúng lại bị dư luận “ném đá” tơi bời.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trình đề xuất của Chính phủ tại Quốc hội ảnh: Như Ý
Đề xuất biện pháp chống dịch như trong 'tình trạng khẩn cấp'
TP - Chiều 24/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đại diện Chính phủ trình Quốc hội các giải pháp tăng cường phòng, chống COVID-19, để có cơ sở đưa vào Nghị quyết chung của kỳ họp. Theo Bộ trưởng Y tế, công tác phòng, chống COVID-19 đã phát sinh các tình huống bất cập, cần giải quyết ngay.

Có thể bạn quan tâm

Có những thí sinh sẽ không đạt nguyện vọng trong mùa tuyển sinh năm nay Ảnh: Trọng Tài

Thí sinh mất cơ hội xét tuyển ĐH khi không thi tốt nghiệp THPT đợt 2?

TP - Bộ GD&ĐT vừa đề nghị hai Đại học (ĐH) Quốc gia tổ chức thi đánh giá năng lực cho những thí sinh không dự thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đợt 2 do ảnh hưởng của dịch COVID-19 để đảm bảo quyền lợi tuyển sinh. Tuy nhiên, sự vào cuộc của 2 ĐH Quốc gia là chưa đủ, thí sinh vẫn có nguy cơ không được xét tuyển ĐH.